Nguyễn Văn Liêm_Hành Trình Tháng 12/2017

Ngày 01/12/2017

Sự tĩnh lặng khiến trái tim bạn bình tĩnh hơn. Đó là niềm an ủi làm dịu đi những vết thương trong tâm hồn. Nó giúp bạn củng cố tinh thần và đưa bạn đến một thế giới không có âm thanh, nơi bình an đang ngự trị.

Nguyễn Văn Liêm_ENRIQUE SIMO
Nguyễn Văn Liêm_ENRIQUE SIMO

Hãy học cách tạo ra tĩnh lặng trong tâm trí rồi bình an sẽ tràn ngập tâm hồn ta. Bạn sẽ nhìn cuộc sống với đôi mắt khác. Hãy giữ thế giới nội tâm được tĩnh lặng và đừng suy nghĩ quá nhiều.

Hãy tin tưởng nơi chính mình.

Hãy tin tưởng ở người khác.

Hãy tin vào cuộc sống.

Bạn sẽ thấy điều này dễ dàng hơn so với vẻ bề ngoài của nó.

ENRIQUE SIMO


Ngày 02/11/2017

Nguyễn Văn Liêm_ANATOLE DE FRANCE
ANATOLE DE FRANCE

Bạn yêu sự thật trên tất cả mọi thứ. Bạn tin tưởng rằng tất cả mọi người ai ai cũng cần đến nó. Nhưng, theo tôi, nhân loại còn cần đến sự dối trá nhiều hơn nếu nó an ủi ta, nó ngọt ngào, bợ đỡ ta, nó sẽ mang lại cho ta những nguồn vọng tuyệt vời. Không có sự dối trá, loài người sẽ chết dần trong sự chán chường và tuyệt vọng.

ANATOLE DE FRANCE


Ngày 03/12/2017

Nguyễn Văn Liêm_STEM
             Nguyễn Văn Liêm_STEM

Theo thống kê, một người muốn nắm chắt một lĩnh vực nào đó thì = 5% thầy dạy + 5% công cụ hỗ trợ + 90% tự học. Ai giỏi tiếng anh hoặc bất cứ lĩnh vực gì cũng sẽ thấy rõ công thức này. Nếu cho vô trường xịn, vật chất tốt, thầy giỏi cỡ nào mà bản thân không chịu tự học thì sẽ thất bại. Vì 90% lớn hơn 10% rất nhiều. Khi con em hay bản thân chúng ta thất bại, chúng ta không nên trách nhà trường, gia đình hay ai khác, vì họ chỉ chiếm có 10% mà thôi.

STEM

( Science Technology Engineering Math )


Ngày 04/12/2017

Nguyễn Văn Liêm_Bob-Burg-John-David-Mann
Nguyễn Liêm_Bob-Burg & John-David-Mann

Chúng ta bất kể giàu nghèo, sang hèn đều gắn kết với nhau chính nhờ sự cho đi. Sự cho đi của những người giàu có như Bill Gates, Warren Buffet thường vĩ đại và có thể thay đổi thế giới. Chúng ta có thể không, hoặc chưa làm được những điều lớn lao như họ, nhưng chúng ta vẫn có thể cho đi bằng những điều nhỏ bé hằng ngày.

Đó có thể đơn giản là nụ cười với người bán hàng, một lời cám ơn chân thành với người lao công trên phố, là biết chia sẻ công việc nhà, là biết xếp hàng, biết bỏ rác vào thùng, biết xách hộ cái giỏ nặng của phụ nữ mang bầu (trừ khi qua cổng an ninh sân bay), biết nhường ghế cho một cụ già trên xe buýt… Những khi có thể, chúng ta nên làm những việc rất nhỏ, vậy thôi. Nếu tất cả mọi người đều biết sống cho đi, ắt hẳn tất cả sẽ nhận lại thiên đường, ngay giữa thế gian này.

Bob Burg & John David Mann


Ngày 05/12/2017

Nguyễn Văn Liêm_Martin Luther King
Nguyễn Văn Liêm_Martin Luther King

Sẽ có một ngày nào đó một cá nhân phải đứng về một phía, không nhất thiết là an toàn, cũng không phải là chính trị, hoặc phổ biến, mà anh ta phải đứng về phía đó vì lương tâm anh ta cho rằng đó là điều đúng.

Sự thay đổi không đến một cách tự nhiên, mà nó đến từ sự nổ lực không ngừng.

Martin Luther King


Ngày 06/12/2017

Nguyễn Văn Liêm_DALE CARNEGIE
Nguyễn Văn Liêm_DALE CARNEGIE

Bằng cách quan tâm đến người khác, bạn có thể tìm được bằng hữu trong hai tháng nhiều hơn số bằng hữu mà bạn tìm trong hai năm, dù cho bạn có cố gắng hết sức làm cho người khác quan tâm đến bạn.

DALE CARNEGIE


Ngày 07/12/2017

Nguyễn Văn Liêm_Tchaikovsky
Nguyễn Văn Liêm_Tchaikovsky

Để định hướng và tạo ra ngày mai của bạn, thì ngay vào tối nay, hãy tái hiện lại ngày hôm đó của bạn khi nằm trên giường và chuẩn bị đi ngủ, và hãy cảm thấy biết ơn tất cả những khoảnh khắc tốt đẹp trong ngày hôm đó. Nếu có một điều gì trong ngày mà bạn muốn thay đổi, hãy tái hiện lại nó trong tâm trí và thay đổi nó theo hướng mà bạn muốn. Và khi đi ngủ, hãy nói rằng: “Tôi sẽ ngủ thật sâu và tỉnh dậy với tràn đầy năng lượng. Ngày mai sẽ là tốt đẹp nhất trong cuộc đời tôi.”

Tchaikovsky


Ngày 08/12/2017

Nguyễn Văn Liêm_GORDON MCDONALD
Nguyễn Văn Liêm_GORDON MCDONALD

Một nhà văn và cũng là người thầy vĩ đại, từng nói một câu như thế này :

“Có những người sống vì động cơ và cũng có những người sống theo tiếng gọi của người khác. Nhóm thứ nhất luôn nghĩ mình làm chủ mọi thứ; trong khi nhóm thứ hai tin rằng mọi thứ đều là những món quà đang được vay mượn. Nhóm thứ nhất nghĩ mình làm chủ mọi mối qua hệ, tài sản, công việc kinh doanh. Họ dành hầu hết thời gian và năng lực để bảo vệ mọi thứ của bản thân. Còn nhóm thứ hai biết rằng các mối quan hệ của họ thậm chí cũng là những thứ đi vay, vì thế họ dành thời gian để nuôi dưỡng những mối quan hệ đó”.

GORDON MCDONALD


Ngày 09/12/2017

JODI BRUNNER_Nguyễn Văn Liêm.jpg
JODI BRUNNER_Nguyễn Văn Liêm

Bạn có biết rằng nếu như cuộc sống của bạn không thay đổi, thì bạn cũng không thể tồn tại được? Vũ trụ và mọi thứ bên trong nó đều liên tục thay đổi, bởi vì Vũ trụ của chúng ta được hình thành bởi năng lượng. Năng lượng chỉ có thể tồn tại nếu như nó luôn vận động và thay đổi. Nếu năng lượng ngừng vận động, thì toàn bộ Vũ trụ và tất cả Sự sống sẽ biến mất.

Cuộc sống của chúng ta cũng là năng lượng, và vì vậy nên chúng cũng phải luôn luôn vận động và thường xuyên thay đổi. Bạn không thể dừng những vận động và thay đổi xảy ra trong cuộc sống của mình, và bạn cũng không nên oán trách những thay đổi xung quanh mình . Bản chất thay đổi của năng lượng là điều mang đến cho cuộc sống chúng ta tốt hơn. Nó khiến cuộc sống phát triển và nó khiến chúng ta phát triển.

JODI BRUNNER


Ngày 10/12/2017

Ăn Khế Trả Vàng_Nguyễn Văn Liêm
         Ăn Khế Trả Vàng_Nguyễn Văn Liêm

Làm người, vì sao cần phải biết cảm ơn? Bởi vì, trên đời này không có ai có trách nhiệm phải giúp bạn. Cho nên, trong lúc bạn cần giúp đỡ nhất, lại có người kéo phụ bạn một tay, thì bạn chính là người may mắn nhất rồi.

Bất kể nổ lực của người khác có thể khiến mình thoát khỏi cảnh khốn cùng hay không, chúng ta đều cần phải cảm ơn.

Nếu một người ngay cả đến cảm ơn cũng không hiểu được, thì dù anh ta có tới chỗ nào  cũng sẽ không được hoan nghênh, nhất định cần rời xa những người như thế.

Lòng Biết Cảm Ơn.


Ngày 11/12/2017

ĐỨC PHẬT_ Nguyễn Văn Liêm
                     ĐỨC PHẬT_ Nguyễn Văn Liêm

Gieo ý nghĩ gặt lời nói. Gieo lời nói gặt hành động. Gieo hành động gặt thói quen. Gieo thói quen gặt tính cách. Vậy nên hãy cẩn thận kiểm soát những suy nghĩ và những tác động của nó. Hãy để những ý nghĩ ấy đâm chồi nảy lộc từ tình yêu thương, hãy để những ý nghĩ ấy hướng về mọi sự sống.”

                                                                                                      ĐỨC PHẬT 

(khoảng năm 563 TCN – 483 TCN)


Ngày 12/12/2017

VƯƠNG DƯƠNG MINH_Nguyễn VĂn Liêm
  VƯƠNG DƯƠNG MINH_Nguyễn VĂn Liêm

Kiến thức là sự bắt nguồn của hành động, hành động là thành tựu của kiến thức. Sự học của các thánh nhân chỉ là kiến thức và hành động không tách rời nhau.

VƯƠNG DƯƠNG MINH


Ngày 13/12/2017

Hôm nay bạn có thể phàn nàn tại sao trời cứ mưa hoài, hay có thể cảm ơn vì vườn hoa đã được tưới đủ nước. Bạn buồn rầu vì không có nhiều tiền, hay vui mừng vì tình trạng tài chính eo hẹp sẽ kích thích bản thân hoạch định kế hoạch làm giàu trong tương lai. Bạn tuyệt vọng về tình trạng sức khỏe đang ngày càng giảm đi theo tuổi tác, hay hoan hỉ rằng mình vẫn đang sống đấy chứ. Chảy nước mắt vì những bông hồng đầy gai nhọn, hay tán dương rằng “hóa ra trong những cái gai lại có hoa hồng thật đẹp”. Bạn kêu ca vì một đống việc nhà đang chờ, hay cảm thấy vinh dự vì mình có thể tự chăm sóc cho nơi trú ẩn của tâm hồn và thể xác.

EXTRAORDINARY_Nguyễn Văn Liêm
         EXTRAORDINARY_Nguyễn Văn Liêm

Ngày hôm nay sẽ là một ngày như thế nào tùy thuộc hoàn toàn vào bạn. Cũng giống như công việc của một nhà điêu khắc, bạn phải tự kiến taọ một ngày mới cho mình khi những tia nắng đầu tiên xuất hiện. Tất cả tùy thuộc vào cách nghĩ của bạn. Nếu bạn nghĩ hôm nay là một ngày tuyệt vời, thì hôm nay sẽ là một ngày tuyệt vời, nếu bạn nghĩ mọi việc thật tệ bạn sẽ bị bao phủ bởi những áng mây đen.

EXTRAORDINARY


Ngày 14/12/2017

XETLEMBINV_Nguyễn Văn Liêm
    XETLEMBINV_Nguyễn Văn Liêm

Không nên tự lừa dối mình và bào chữa cho lỗi lầm của mình, bạn hãy nhớ rằng công nhận sai lầm bao giờ cũng đẹp đẽ và cao quý.

Bởi thất bại của bạn không có nghĩa là không chiến thắng được. Nhiều người đã thất bại khi cố gắng lên tới đỉnh Everes, nhưng cuối cùng người ta vẫn chiến thắng Everes.

XETLEMBINV


 

Trả lời