BA TÔI! 12 LỜI DẠY CỦA BA.

12 Lời Dạy Của Ba !

Hát về cha :    Tình Cha

Ba Tôi - Nguyễn Văn Liêm
                                                             Ba Tôi – Nguyễn Văn Liêm
 1. Con ạ, con nhất định phải học nấu cơm. Việc này không liên quan đến chuyện hầu hạ người khác. Khi những người yêu thương con đều không ở bên cạnh, con có thể đối đãi với bản thân thật tốt, có thể độc lập để sinh tồn.
 1. Con ạ, con nhất định phải học lái xe. Việc này không liên quan với thân phận địa vị. Như thế vào bất cứ lúc nào, con cũng có thể cất bước đi đến bất nơi nào con muốn, không cầu cạnh bất cứ người nào.

 1. Con ạ, con nhất định phải học đại học, đại học chính quy. Việc này không liên quan với học lực. Trong đời người cần trải qua mấy năm này, cuộc sống không gò bó lại có một chìa khóa mở đầu. Một khi đi vào xã hội là đã đi vào thị trường.
 1. Con a, con có biết không ? Dấu chân có bao xa , lòng dạ có bao dung. Tấm lòng rộng rãi, con  mới vui vẻ. Ngộ nhỡ đi không xa, hãy để sách vở đưa con  đi. Mở rộng tầm nhìn của mình, nhờ vào tầm nhìn của tri thức.
 1. Nếu trên đời chỉ sót lại hai bát nước, một bát dùng để uống, một bát dùng để rửa sạch gương mặt và quần áo lót của con. Tự tôn không liên quan với giàu nghèo.
 1. Trời có sập xuống cũng đùng khóc lóc, đùng oán trách. Như thế chỉ khiến những người yêu thương con càng đau lòng, những kẻ thù hận con thêm đắc ý. Bình tĩnh chấp nhận số mệnh, những người yêu thương con đương nhiên sẽ quan tâm.
 1. Dù ăn cơm trộn nước tương, cũng phải trải khăn ăn sạch sẽ, ngồi với tư thế trang nhã. Sống cuộc sống thô sơ theo cung cách cầu kỳ. Phong độ không liên quan với cảnh ngộ.
 1. Khi đến phương xa, ngoài máy ảnh, nhớ mang theo giấy bút. Phong cảnh giống nhau, nhưng tâm trạng ngắm cảnh mãi mãi không trùng lập. Hình ảnh và ký ức tình cảm là khác nhau.
 1. Nhất định phải có không gian thuộc về mình, dù chỉ hơn chục mét vuông. Nó có thể giúp con khi cãi nhau với người yêu giận dỗi bỏ đi không đến nỗi lưu lạc đầu phố, đụng phải kẻ xấu. Càng quan trọng hơn là, khi con nông nổi, có một nơi để con bình tĩnh lại, cho lòng mình một góc ở yên. Nhân cách độc lập.
 1. Lúc nhỏ phải có kiến thức, lớn lên phải có từng trải, con mới có cuộc đời tinh tế đẹp đẽ ! Đọc từng trải của người khác, tìm từng trải của bản thân.
 1. Bất kể lúc nào, đều phải làm một người hiền lành lương thiện. Hãy ghi nhớ , lương thiện, sẽ khiến con trở thành người được trời cao chiếu cố nhất. Kiểu chiếu cố này không hẳn giàu có và quyền thế. Thiện có thiện báo, thứ được báo đáp, là tình yêu thương.
 1. Nụ cười, ưu nhã, tự tin, là của cải tin thần lớn nhất. Sở hữu chúng, con sẽ sở hữu tất cả. Đây chính là tinh thần. ” quý tộc”.
 1. Pingback: vioglichfu.7m.pl

Trả lời