HomeNhững Bậc Thầy

Nguyễn Văn Liêm_Hành Trình Tháng 01/2017

Like Tweet Pin it Share Share Email

365 ngày khám phá hành trình cuộc sống.

Bạn thân mến !

Hành Trình Cuộc Sống 365 ngày
Nguyễn Văn Liêm, chia sẽ hành trình cuộc sống 365 ngày, mỗi ngày một điều hay.

Con người ai cũng muốn tìm kiếm sự bình yên, hạnh phúc và thành công. Nhưng cuộc đời vốn không phẳng lặng, có lúc bạn sẽ gặp phải những thất bại, những lo âu… Chìa khóa giúp bạn vượt qua tất cả những điều đó là có một người đồng cảm để chia sẻ suy nghĩ, ước mơ hoặc động viên, tiếp cho bạn thêm nghị lực, sự tự tin để chiếm lĩnh và tạo ra cơ hội, vận may cho mình. Nhưng không phải lúc nào cũng có người luôn luôn sát cánh cùng bạn, chỉ bảo cho bạn mọi điều. Khi ấy, những câu danh ngôn phù hợp sẽ thật sự hữu ích đối với bạn.

Nick VuJicic, Không gì là không thể
        Nick VuJicic, Không gì là không thể

Xuất phát từ ý nghĩ đó, tôi muốn gửi đến bạn bộ sưu tập 635 Câu danh ngôn cho cuộc sống hàng ngày, tôi muốn dành tặng bạn bộ sưu tập những câu danh ngôn thiết thực trong muôn ngàn câu danh ngôn kinh điển, đồng thời sắp xếp mỗi câu tương ứng với 1 ngày trong năm.

Nơi nào có ý chí nơi đó có con đường
                                                            Nơi nào có ý chí nơi đó có con đường

Hy vọng bộ sưu tập sẽ mang đến cho bạn món quà nho nhỏ mỗi ngày, để bạn có thêm những trãi nghiệm quý báu và biết cách tạo dựng cho mình một cuộc sống đầy màu sắc, thú vị và có ý nghĩa hơn.

Hành trình cuộc sống 365 ngày,
Hành trình cuộc sống 365 ngày,mỗi ngày một niềm vui !

Xin chân thành cảm ơn tác giả đã biên soạn bộ sưu tập này !

Xin trân trọng chia sẽ 365 câu danh ngôn cho cuộc sống hàng ngày đến bạn!

https://maytinhtiennhahang.wordpress.com

 


 

Ngày 01/01/2017

Nguyễn Văn Liêm - chúc mừng năm mới.
Bắt đầu năm mới 2017 đầy niềm vui và may mắn, hạnh phúc trọn vẹn, thành công tuyệt đình

Không thể có mùa xuân quanh năm, nhưng tâm hồn có thể trẻ mãi đến cuối đời nếu giữ được trong tim tình yêu tha thiết với những người đáng được yêu mến, nếu không bỏ qua và thờ ơ với tất cả những gì đẹp đẽ, cao thượng, tốt lành và chân thực.

P.LEVAN


Ngày 02/01/2017

Một người nhạy cảm biết rằng giận dữ sẽ làm lãng phí thời gian và năng lượng. Sẽ phải cố gắng mới tạo dựng lại mối quan hệ đã mất. Tốt hơn nên chú ý tới thái độ của mình và đáp lại một cách không vội vã. Bằng cách đó bạn sẽ cải thiện và cũng cố các mối quan hệ với người khác. Hãy tạo ra lòng tin và bỏ qua những lỗi lầm.

Nam mô bổn sư thích ca mâu ni phật, nam mô a di đà phật
Nam mô bổn sư thích ca mâu ni phật, nam mô a di đà phật.

Khi phạm phải một sai lầm, bạn hãy rút kinh nghiệm, quyết tâm không lập lại và hãy quên nó đi. Bạn sẽ cảm thấy khá hơn. Thay vì làm nghiêm trọng thêm lỗi lầm của người khác, bạn hãy xóa bỏ chúng trong tâm trí bạn, đồng thời giúp họ quên chúng đi.

ENRIQUE SOMO


Ngày 03/01/2017

Đức phật thích ca - Nguyen Van Liem
Ở đâu có tình yêu và sự quan tâm tới những người khác, ở đó không có thất vọng.

Nổi bất hạnh thực sự là sự ích kỷ.

Nếu chỉ yêu có mỗi bản thân thôi, thì chỉ gặp những thử thách nặng nề của cuộc sống, con người sẽ nguyền rủa số phận mình và sẽ cảm thấy đau khổ ghê gớm. Ở đâu có tình yêu và sự quan tâm tới những người khác, ở đó không có thất vọng.

P.DECGINXKI


Ngày 04/01/2017

Văn minh của loài người đều chứa trong sách vở.

Cái tinh vi của lòng nghĩ ngợi lo toan đều gửi gắm vào văn chương sách vở. Cho nên xem văn chương để hiểu thấu đường đời. Văn minh của loài người đều chứa trong sách vở.

PHAN HUY CHÚ


Ngày 05/01/2017

Nhiệm vụ đầu tiên khi đọc sách là hiểu và nắm vững lấy điều đã đọc.

Nhiệm vụ thứ hai là suy nghĩ điều đã đọc.

Nhiệm vụ thứ ba là ghi chép lại những điều cần nhớ.

Đọc hiểu, ghi chép lại, Nguyễn Văn Liêm
Nhiệm vụ đầu tiên khi đọc sách là hiểu và nắm vững lấy điều đã đọc.

Và cuối cùng, nhiệm vụ thứ tư là thấy được cuốn sách dạy cho ta điều gì mới; nó có thông báo cho ta những kiến thức mới không; nó có dạy ta một số thủ thuật quan sát, làm việc, học tập mới không; nó có thức tỉnh những tâm trạng và nguyện vọng đặc biệt không.

N.CRUPXCAIA


Ngày 06/01/2017

Len đường lúc ban mai của cuộc đời
Không có gì hạnh phúc hơn là được lên đường vào lúc ban mai của một ngày và ban mai của cuộc đời.

Không có gì hạnh phúc hơn là được lên đường vào lúc ban mai của một ngày và ban mai của cuộc đời.Rồi bạn sẽ gặp những đoẹn đường quanh co gập ghềnh, núi cao vực thẳm, nhưng bạn đừng đánh mất sự hăm hở và trong trẻo lúc ban mai.

C.PAUSTOPSKI


Ngày 07/01/2017

JACINTO BENAVENTE, NgUYEN VAN LIEM
May man, giau co, hanh phúc, thinh vuong, JACINTO BENAVENTE-Nguye Van Liem

Nhiều người nghĩ rằng có tài là một sự may mắn. Tuy nhiên chỉ có một số ít người hiểu rằng tài năng và lòng tốt tạo ra sự may mắn.

JACINTO BENAVENTE


Ngày 08/01/2017

Học cái tốt thì khó, ví như người ta leo núi phải vất vả, khó nhọc mới lên tới đỉnh.

Học cái tốt thì khó, ví như người ta leo núi phải vất vả, khó nhọc mới lên tới đỉnh. Học cái xấu thì dễ, như ở trên đỉnh núi, trượt chân một cái là nhào xuống vực sâu.

HỒ CHÍ MINH


Ngày 09/01/2017

Gia Đình Nhỏ CủaTôi-Nguyễn Văn Liêm
Gia Đình Nhỏ CủaTôi-Nguyễn Văn Liêm                            https://maytinhtiennhahang.wordpress.com/  |  http://nguyenvanliem.com/

Khám phá vĩ đại nhất của thời đại chúng ta chính là việc con người có thể thay đổi cuộc sống của mình chính bằng cách thay đổi thái độ sống.

W.JAMES


Ngày 10/01/2017

KHUYẾT DANH, NGUYỄN VĂN LIÊM
    Thất bại là sự bắt đầu của thành công.

Ngày hôm qua là quá khứ; ngày mai là tương lai; chỉ có hôm nay là hiện tại, là ngày có thể làm thay đổi được tương lai – đó chính là món quà kỳ diệu của cuộc sống – một khi chúng ta trân trọng từng khoảnh khắc của nó.

KHUYẾT DANH


Ngày 11/01/2017

Hành Trình Về Phương Đông, Nguyễn Văn Liêm
Đọc sách hay, nghe sách nói, Luật hấp dẫn, Nguyễn Văn Liêm.

               Nghe đọc sách nói tại đây:   https://goo.gl/pYQf0f

Một cuốn sách hay là người bạn thân tốt đẹp nhất. Bạn có thể trò chuyện thích thú với nó để tín nhiệm và thông cảm, nếu bạn chưa có người bạn thân. Nó không tiết lộ các điều bí ẩn của bạn và huấn luyện cho bạn sự khôn ngoan.

CÁCH NGÔN PHƯƠNG ĐÔNG


Ngày 12/01/2017

LEEA WHEELER WILCOX, NGUYEN VAN LIEM
Thượng đế sẽ nghe thấy lời bạn nói, và làm cho chúng trở thành hiện thực.

Nên nói là mình đang khỏe, mọi thứ đều tốt thay vì nói về những điều tồi tệ. Thượng đế sẽ nghe thấy lời bạn nói, và làm cho chúng trở thành hiện thực.

LEEA WHEELER WILCOX


Ngày 13/01/2017

365 Câu Danh Ngôn, hành trình cuộc sống 365 ngày
Trong chuyện yêu thương, không bao giờ đầy đủ cũng như không có lúc nào thừa.

Trong chuyện yêu thương, không bao giờ đầy đủ cũng như không có lúc nào thừa. Dù cho có viết cho nhau hàng nghìn hàng vạn Lá thư, cũng không bao giờ vơi được nỗi niềm thương nhớ đang chất chứa trong lòng của hai kẻ yêu nhau. Ngọn lửa tình không bao giờ tan trong những chiếc lò làm bằng tim, bằng máu. Những lá thư tình chỉ giúp cho những người yêu nhau vơi đi phần nào thương nhớ mà không bao giờ trút cạn được tình yêu.

NAPOLÉON   https://goo.gl/fRl8ii


Ngày 14/01/2017

Biết phục thiện và tha thứ cho nhau thì gia đình càng ngày càng trở nên hạnh phúc.

Trong gia đình, cả vợ lẫn chồng đều phải biết phục thiện và thông cảm lẫn nhau. Khi người đàn ông có điều lỗi, chớ tránh né trước những lời trách móc của vợ mà phải công nhận; người đàn bà có làm chuyện trái, phải thành thật xin lỗi cùng chồng. Con người không ai toàn mỹ, chuyện vợ cũng thế mà thôi. Biết phục thiện và tha thứ cho nhau thì gia đình càng ngày càng trở nên hạnh phúc, ngược lại, càng ngoan cố bao nhiêu thì gia đình càng dễ dàng tan vỡ bấy nhiêu.

GINA LOMBROSO     https://goo.gl/ziJiLA


Ngày 15/01/2017

Huyền Thoại Mẹ, Lòng Mẹ, Mẹ Tôi, Nguyễn Văn Liêm.
Huyền Thoại Mẹ, Lòng Mẹ, Mẹ Tôi, Nguyễn Văn Liêm,Không có bài hát nào nói đủ về mẹ.

Không có bài hát nào nói đủ về mẹ. mất mẹ là mất đi một tài sản lớn nhất trong toàn bộ sự giàu có của một đời người.

TRỊNH CÔNG SƠN     https://goo.gl/MK2wGt


Ngày 16/01/2017

Hãy cảm ơn vì bạn chưa có tất cả những thứ bạn muốn, vì nếu đã có đủ rồi thì bạn còn gì để trông chờ và hy vọng nữa ?

Hãy cảm ơn vì những điều bạn chưa biết vì nếu đã “biết tuốt”; liệu còn điều gì khiến bạn hứng thú học hỏi nữa ?

Hãy cảm ơn những khó khăn và trở ngại. Cây sồi trở nên mạnh mẽ trong gió ngược còn kim cương hình thành dưới áp lực cao.

Hãy học cách biết ơn và trân trọng những gì bạn đang có.

Hãy cảm ơn vì bạn còn nhiều thiếu sót. Vì nếu không còn thiếu sót , bạn sẽ chẳng còn cơ hội để tiến bộ, để cải thiện bản thân.

Hãy cảm ơn những lỗi lầm bạn đã mắc phải. Vì nếu bạn không có lỗi lầm thì điều gì sẽ dạy cho bạn những bài học đắt giá ?

Thật dễ để cảm ơn những thứ tốt đẹp. Tuy nhiên, cuộc sống luôn có muôn mặt, trong đó có cả những điều tiêu cực. Biết cảm ơn cả những thứ chưa tốt đẹp là biết hóa giải và làm đẹp hơn cuộc sống của chính mình.


Ngày 17/01/2017

Ở đó bạn có một dòng sông, một ngọn núi, một đường làng, và bạn tìm lại được những đứa bạn thân. TRỊNH CÔNG SƠN-NGUYỄN VĂN LIÊM.

Khi bạn có một xứ sở để trở về hoặc là để thỉnh thoảng trở về, thì bạn còn có hạnh phuc1nhieu62 lắm. Ở đó bạn có một dòng sông, một ngọn núi, một đường làng, và bạn tìm lại được những đứa bạn một thời tóc xanh nay đã lốm đốm bạc đầu…

TRỊNH CÔNG SƠN       https://goo.gl/Z2GMJi


Ngày 18/01/2017

Không có bài thơ nào đẹp hơn cuộc sống sung mãn, Nguyen Van Liem.

Mỗi cuộc sống là một tác phẩm nghệ thuật. Không có bài thơ nào đẹp hơn cuộc sống sung mãn. Để được biết qua thì ngay cả thất bại cũng đáng được ao ước.

G.CLÉMENCEAU       https://goo.gl/41GKHk


Ngày 19/01/2017

Nguyen Van Liem- ENRIQUE SIMO
Suy nghĩ, tạo cảm xúc, cảm xúc tạo hành động, hành động tạo ra kết quả.

Suy nghĩ về những hành động của người khác có thể làm bạn đau đầu. Hãy nên nghĩ về những điều bạn phải làm. Hãy thực hiện điều đó rồi bạn sẽ thấy bạn cảm nhận như thế nào. Không ai có thể làm xáo trộn sự bình yên nơi tâm trí bạn ngoài bạn. Bạn sẽ trở thành người bạn hoặc kẻ thù của chính mình. Những hạn chế, điểm yếu, kỳ vọng và những thói quen tiêu cực của bạn đe dọa sự bình an nơi bạn và khiến bạn đau khổ.

ENRIQUE SIMO


Ngày 20/01/2017

VARDA-ONE-NGUYEN VAN LIEM
VARDA ONE-Chỉ có bạn mới định được một tiêu chuẩn thế nào là xuất sắc cho mình.

Hãy biết rằng bạn vẫn còn chưa khui hết năng lực ở trong bạn. Rằng bạn phải dùng chúng, ngay cả khi bạn có được chúng mà không cần phải nổ lực. Rằng chính bạn, và chỉ có bạn mới định được một tiêu chuẩn thế nào là xuất sắc cho mình.

VARDA ONE


Ngày 21/01/2017

louis_pasteur-Nguyen-Van-Liem
Những ý tưởng ấy là cái nguồn gốc cũa những tư tưởng và sự nghiệp lớn.

Sự nghiệp vĩ đại của con người là do ở cái ý chí hứng khởi làm nảy nở nó. Sung sướng thay bạn nào có thờ một vị thần ở trong người, có mang một ý tưởng tuyệt mỹ mà hết sức phụng thờ: Lý tưởng chuộng nghệ thuật, lý tưởng cầu học, lý tưởng yêu nước, lý tưởng làm người theo đạo đức. Những ý tưởng ấy là cái nguồn gốc cũa những tư tưởng và sự nghiệp lớn. Nếu bạn có cái ý tưởng ấy như có cái ánh sáng vô hạn chiếu suốt.

PASTEUR


Ngày 22/01/2017

7 lời khuyên đáng suy ngẫm của khổng tử
   7 lời khuyên đáng suy ngẫm của khổng tử

Con có hiếu đối với cha mẹ, cư xử hết lòng thờ phụng, phụng dưỡng hết cả ý vui, khi đau ốm hết lòng săn sóc, lúc mất đi hết lòng thương tiếc, lúc lễ nghi thì tuyệt đối nghiêm trang.

KHỔNG TỬ


Ngày 23/01/2017

NGUYEN VAN LIEM-MORRIS WEST
NGUYEN VAN LIEM-MORRIS WEST

Cái giá để trở thành một con người cho đúng nghĩa  quá cao cho nên ít người nào đủ can đảm làm con người đúng nghĩa. Con người phải biết dứt bỏ mới mong tìm được sự thanh thản tự tại của mình. Họ phải từ bỏ sự tìm kiếm an toàn và phải giang tay đón nhận những khó khăn hay mạo hiểm của cuộc đời. Như vậy, họ mới yêu cuộc sống, quý cuộc sống và từ đó họ hưởng được cuộc sống an bình.

MORRIS WEST


Ngày 24/01/2017

JAMIE WINSHIP - NGUYEN VAN LIEM
  JAMIE WINSHIP

Chỉ thông minh thôi chưa mang lại thành công, mà phải có cả lòng thôi thúc muốn thành công, sự nhiệt tình trong công việc, lòng can đảm và niềm tin vào chính bản thân.

JAMIE WINSHIP


Ngày 25/01/2017

NGUYỄN BÍNH-NGUYỄN VĂN LIÊM
Nhà Thơ  NGUYỄN BÍNH

Nhà ta coi chữ hơn vàng,

Coi tài hơn cả giàu sang trên đời

Ta thường mơ chuyện xa xôi

Mỗi lần ngõ cũ để rơi hoa hòe.

NGUYỂN BÍNH


Ngày 26/01/2017

SUZANNE NORMAND, NGUYEN VAN LIEM
  SUZANNE NORMAND

Nói dói luôn luôn có nghĩa là phản bội ư? Và một không có thể tiếp đón  ở một kẻ đã nói dói với họ cái vui sướng tuyệt vời ư? Một sự chân thật tuyệt đối, tỉ mỉ, tàn nhẫn, trong vài trường hợp, lại là yếu tố chắc chắn nhất của sự tàn phá.

SUZANNE NORMAND


Ngày 27/01/2017

P.SALIAPIN-NGUYEN VAN LIEM
                  P.SALIAPIN

Nói chung, tôi không tin vào sức mạnh cứu tinh nào đó cửa tài năng, nếu không có lao động kiên trì thì tài năng lớn nhất cũng tàn lụi, hệt như nguồn nước ở sa mạc sẽ cạn đi nếu không mở đường qua cát.

P.SALIAPIN


Ngày 28/01/2017

ANTHONY MELLO, Nguyễn Văn Liêm
                           ANTHONY MELLO

Thầy giáo hỏi học trò.

“khi nào con lên kế hoạch cho những giấc mơ của mình thành hiện thực?“

Các học trò đáp.

“Thưa thầy! Bất cứ khi nào con có cơ hội ạ!”

Thầy giáo nói.

“Cơ hội không bao giờ đến, cơ hội luôn có sẵn trong mỗi chúng ta”.

ANTHONY DE MELLO


Ngày 29/01/2017

W.SHAKESPEARE-NGUYEN VAN LIEM
                     W.SHAKESPEARE

Em hãy ngờ sao không là lửa sáng

Ngờ mặt trời không hề chuyển động

Ngờ chân lý phản bội tâm hồn

Nhưng chớ ngờ tình anh thắm thiết sắt son !

W.SHAKESPEARE


Ngày 30/01/2017

E.ANDERSON, Nguyễn Văn Liêm, NguyenVanLiem.com
                    E.ANDERSON

Những người có khả năng trở thành lãnh đạo thường có những phẩm chất như: tự tin, tôn trọng người lớn tuổi cũng như người cùng tuổi, sẵn sàng chia sẻ với những gì mình có với bạn bè, tính tình vui vẻ, hoạt bát và hiếu động. Họ luôn luôn dẫn đầu trong các trò chơi còn các bạn khác còn các bạn khác chỉ quan sát và làm cho theo đúng và nói chung có sức lôi cuốn mạnh mẽ với người cùng tuổi.

E.ANDERSON


Ngày 31/01/2017

SUY NGHĨ LÀ KIM CHỈ NAM CHO MỌI HÀNH ĐỘNG .

J.W.TEAL-Nguyễn Văn Liêm
J.W.TEAL-Nguyễn Văn Liêm

Mỗi một suy nghĩ đã thành thói quen trong đầu sẽ là kim chỉ nam cho hành động của bạn trong cuộc sống. Nó ảnh hưởng đến bạn nhiều hơn cả những mối quan hệ xã hội thân thiết nhất. Bạn bè tâm giao cũng không góp phần quan trọng trong việc định hình cuộc sống của bạn bằng những suy nghĩ cố hữu trong đầu.

J.W.TEAL


Xem tiếp :  Nguyễn Văn Liêm

DẠY CON LÀM GIÀU TẬP 1 – Để Không Có Tiền vẫn Tạo Ra Tiền