TRÀ VINH QUÊ HƯƠNG TÔI

Like Tweet Pin it Share Share Email

TRÀ VINH QUÊ HƯƠNG TÔI XƯA VÀ NAY

Trà Vinh Quê Hương Tôi Xưa và Nay
                   Trà Vinh Quê Hương Tôi Xưa và Nay, Nguyễn Văn Liêm, Người Trà Vinh.

Trà Vinh năm 1967 xem tại đây :   https://goo.gl/Yr6vgt

Tỉnh Trà Vinh nằm ở phía Đông Nam đồng bằng sông Cửu Long, Nơi mà cái nắng gắt gỏng ngày hè cũng không chạm đến được bởi những hàng cây xanh bao bọc như những chiếc dù che mát. Trà Vinh nằm ở phần cuối cù lao kẹp giữa sông Tiền và sông Hậu. và một mặt giáp biển đông dài 65km, nơi có 2 cửa sông Cung Hầu và Định An được xem là 2 cửa sông quan trọng thông thương đồng bằng sông Cửu Long với biển Đông, nối với các tỉnh trong cả nước và quốc tế. Trà Vinh ở vào địa thế có tầm quan trọng về kinh tế và quốc phòng đối với đồng bằng sông Cửu Long. Đây là lợi thế mà các tỉnh khác không có được.

TP.TRÀ VINH
                   Trà Vinh quê hương tôi

Trung tâm là thành phố Trà Vinh, nằm trên Quốc lộ 53, cách Thành phố Hồ Chí Minh gần 200 km và cách thành phố Cần Thơ 100 km. Tổng diện tích tự nhiên của tỉnh là 222.567 ha, với 8 đơn vị hành chính, gồm thị xã Trà Vinh và các huyện Càng Long, Cầu Kè, Tiểu Cần, Châu Thành, Trà Cú, Cầu Ngang và Duyên Hải. Trà Vinh tiếp giáp với các tỉnh Bến Tre, Vĩnh Long, Sóc Trăng.

Trung Tâm Thương Mại TP.TRÀ VINH
         Trung Tâm Thương Mại TP.TRÀ VINH

Dân số 1,1 triệu người với 03 dân tộc chính là Kinh, Khmer, Hoa, trong đó dân tộc Khmer chiếm 30% dân số. Trà Vinh được đánh giá là một trong những tỉnh có tiềm năng phong phú về du lịch văn hóa, lịch sử, du lịch biển, sông nước miệt vườn, các cồn nổi ven biển chuyên canh vườn cây ăn trái đặc sản.v.v.đặc biệt là du lịch khám phá bản sắc văn hóa của vùng đất gắn bó lâu đời của ba dân tộc Kinh, Khmer, Hoa với 141 ngôi chùa Khmer có kiến trúc độc đáo trãi khắp các huyện, thành phố trong tỉnh và các lễ hội mang đậm nét văn hóa dân tộc diễn ra quanh năm.

Lễ Hội Người Khơme
                 Lễ Hội Người Khmer

Tỉnh Trà Vinh đã và đang được sự quan tâm của Chính phủ với các dự án đầu tư lớn đang được triển khai như: Dự án xây dựng cầu Cổ Chiên, nâng cấp Quốc lộ 53, 54, 60, Luồng cho tàu biển có trọng tải lớn vào sông Hậu (kênh đào Trà Vinh), Khu kinh tế Định An, Trung tâm điện lực Duyên Hải,tạo điều kiện cho Trà Vinh khắc phục hạn chế về mặt địa lý trở thành cửa ngõ giao thương quan trọng của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long đến các khu vực khác trong nước và trên thế giới bằng đường thủy, tạo động lực mới trong phát triển kinh tế địa phương.

Thông xe cầu Cổ Chiên
 Thông xe cầu Cổ Chiên (  http://nguyentandung.org/thu-tuong-nguyen-tan-dung-phat-lenh-thong-xe-cau-co-chien.html )

Người Trà Vinh hồn nhiên, thật thà và mến khách, chính sự thân thiện ấy đã tạo được những ấn tượng tốt đẹp trong lòng du khách, các nhà đầu tư, doanh nghiệp trong và ngoài nước khi đến với quê hương Trà Vinh. Với hơn 140 ngôi chùa của cộng đồng người Khmer, bên cạnh 50 ngôi chùa của người Việt (Kinh) và 5 ngôi chùa của cộng đồng người Hoa, vùng đất Trà Vinh có nhiều nét văn hoá mang đậm màu sắc của dân tộc Khmer. Ngoài ra, bạn có thể khám phá bãi biển Ba Động, Ao Bà Ôm, Chùa Nôdol, Chùa Hang, Chùa Âng,Chùa Cò, chùa Sam-rông-ek…

 

                                    Chùa Phật Trà Vinh       https://goo.gl/ay6el4

Nếu có dịp về Trà Vinh mời bạn thưởng thức văn hóa ẩm thực nơi đây nổi bật với một số đặc sản như cốm dẹp trộn dừa kiểu Khmer; các món đuông như đuông chà là, đuông đất và đuông dừa; mắm rươi; rượu Xuân Thạnh, bánh tét, bánh tráng ba xe, mắm kho, bún nước lèo, lươn um lá cách, cá cháy Cầu Quan, tôm càng nấu lẩu chua cơm mẻ, chuột đồng khìa nước dừa, vọp chong nướng lụi, bánh xèo, bánh ống, bánh canh Bến Có v.v…

Lễ Cưới Trà Vinh
Lễ Cưới Trà Vinh, Đám cưới trên đường quê

12 đặc sản khó quên đất Trà Vinh

Bún nước lèo, chù ụ, mắm bò hóc, Bánh tét Trà Cuôn, cốm dẹp, Bánh canh Bến Có, … là những món ngon khó cưỡng, hấp dẫn bất kỳ vị khách đường xa nào khi đến với Trà Vinh.

VietNamNet : https://goo.gl/yBg9Ut

Comments (10)

 • Author

  12 đặc sản khó quên đất Trà Vinh
  Bún nước lèo, chù ụ, mắm bò hóc, Bánh tét Trà Cuôn, cốm dẹp, Bánh canh Bến Có, … là những món ngon khó cưỡng, hấp dẫn bất kỳ vị khách đường xa nào khi đến với Trà Vinh.

 • Добрый день! Услуга прокат авто в Симферополе в настоящее время самый популярный сервис на полуострове. Арендовав у нас автомобиль Вы можете отправиться на море, в горы, в лес, на экскурсии, не боясь заразиться вирусом! С 2-го апреля, наш прокат предлагает бесплатная доставка машины в симферопольский аэропорт. Акция действует до 30 апреля на аренду авто в Крыму любую машину из нашего проката. Забронировать

 • Белорусский трикотаж Свитмода|Молодежная женская одежда Свитмода|Одежда женская больших размеров Свитмода Бай|

 • Рады представить Вам линейку
  продукции Кальянной индустрии
  https://www.facebook.com/Hookah-Magic-408260453120696
  Есть база знаний
  http://offeramazon.ru/
  Покупайте лучшее у лучших
  Строго 18+

 • Обязательно Загляните к Нам в группу
  https://vk.com/hookahmagic_spb
  Тематика-Кальяны
  Отправка в регионы
  При подписке в группу-скидка
  Есть база знаний
  http://offeramazon.ru/
  Цены самые лучшие
  Официальный представитель
  Строго 18+

 • Давно не заходили к нам…
  https://twitter.com/hookahmagic1
  Всё самоё лучшее от лучших
  У Вас уже скидка
  КАЛЬЯНЫ
  Есть база знаний
  http://offeramazon.ru/
  Строго 18+

 • HoOkAh MaGic наш официальный бренд
  Набрав в поисковике Вы можете посетить наш сайт
  и возможно приобрести кальяны и всё для них.
  Доставка по всей России
  Бесплатная консультация
  Отправка в день заказа
  Персональные скидки
  Строго 18+

 • Давно не заходили к нам…

  купить кальян спб
  У Вас уже скидка
  КАЛЬЯНЫ
  Строго 18+

Comments are closed.