My Hometown Tra Vinh

1
12 minutes, 0 seconds Read

My Hometown Tra Vinh

Trà Vinh Quê Hương Tôi Xưa và Nay

Trà Vinh năm 1967 xem tại đây :   https://goo.gl/Yr6vgt

Tỉnh Trà Vinh nằm ở phía Đông Nam đồng bằng sông Cửu Long, Nơi mà cái nắng gắt gỏng ngày hè cũng không chạm đến được bởi những hàng cây xanh bao bọc như những chiếc dù che mát. Trà Vinh nằm ở phần cuối cù lao kẹp giữa sông Tiền và sông Hậu. và một mặt giáp biển đông dài 65km, nơi có 2 cửa sông Cung Hầu và Định An được xem là 2 cửa sông quan trọng thông thương đồng bằng sông Cửu Long với biển Đông, nối với các tỉnh trong cả nước và quốc tế. Trà Vinh ở vào địa thế có tầm quan trọng về kinh tế và quốc phòng đối với đồng bằng sông Cửu Long. Đây là lợi thế mà các tỉnh khác không có được.

My Hometown Tra Vinh

Trung tâm là thành phố Trà Vinh, nằm trên Quốc lộ 53, cách Thành phố Hồ Chí Minh gần 200 km và cách thành phố Cần Thơ 100 km. Tổng diện tích tự nhiên của tỉnh là 222.567 ha, với 8 đơn vị hành chính, gồm thị xã Trà Vinh và các huyện Càng Long, Cầu Kè, Tiểu Cần, Châu Thành, Trà Cú, Cầu Ngang và Duyên Hải. Trà Vinh tiếp giáp với các tỉnh Bến Tre, Vĩnh Long, Sóc Trăng.

Trung Tâm Thương Mại TP.TRÀ VINH

Dân số 1,1 triệu người với 03 dân tộc chính là Kinh, Khmer, Hoa, trong đó dân tộc Khmer chiếm 30% dân số. Trà Vinh được đánh giá là một trong những tỉnh có tiềm năng phong phú về du lịch văn hóa, lịch sử, du lịch biển, sông nước miệt vườn, các cồn nổi ven biển chuyên canh vườn cây ăn trái đặc sản.v.v.đặc biệt là du lịch khám phá bản sắc văn hóa của vùng đất gắn bó lâu đời của ba dân tộc Kinh, Khmer, Hoa với 141 ngôi chùa Khmer có kiến trúc độc đáo trãi khắp các huyện, thành phố trong tỉnh và các lễ hội mang đậm nét văn hóa dân tộc diễn ra quanh năm.

 Lễ Hội Người Khmer

Tỉnh Trà Vinh đã và đang được sự quan tâm của Chính phủ với các dự án đầu tư lớn đang được triển khai như: Dự án xây dựng cầu Cổ Chiên, nâng cấp Quốc lộ 53, 54, 60, Luồng cho tàu biển có trọng tải lớn vào sông Hậu (kênh đào Trà Vinh), Khu kinh tế Định An, Trung tâm điện lực Duyên Hải,tạo điều kiện cho Trà Vinh khắc phục hạn chế về mặt địa lý trở thành cửa ngõ giao thương quan trọng của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long đến các khu vực khác trong nước và trên thế giới bằng đường thủy, tạo động lực mới trong phát triển kinh tế địa phương.

Thông xe cầu Cổ Chiên (  http://nguyentandung.org/thu-tuong-nguyen-tan-dung-phat-lenh-thong-xe-cau-co-chien.html )

Người Trà Vinh hồn nhiên, thật thà và mến khách, chính sự thân thiện ấy đã tạo được những ấn tượng tốt đẹp trong lòng du khách, các nhà đầu tư, doanh nghiệp trong và ngoài nước khi đến với quê hương Trà Vinh. Với hơn 140 ngôi chùa của cộng đồng người Khmer, bên cạnh 50 ngôi chùa của người Việt (Kinh) và 5 ngôi chùa của cộng đồng người Hoa, vùng đất Trà Vinh có nhiều nét văn hoá mang đậm màu sắc của dân tộc Khmer. Ngoài ra, bạn có thể khám phá bãi biển Ba Động, Ao Bà Ôm, Chùa Nôdol, Chùa Hang, Chùa Âng,Chùa Cò, chùa Sam-rông-ek…

Chùa Vàm Ray Trà Vinh – Chùa Khmer Lớn Nhất Hiện nay

                                    Chùa Phật Trà Vinh       https://goo.gl/ay6el4

Nếu có dịp về Trà Vinh mời bạn thưởng thức văn hóa ẩm thực nơi đây nổi bật với một số đặc sản như cốm dẹp trộn dừa kiểu Khmer; các món đuông như đuông chà là, đuông đất và đuông dừa; mắm rươi; rượu Xuân Thạnh, bánh tét, bánh tráng ba xe, mắm kho, bún nước lèo, lươn um lá cách, cá cháy Cầu Quan, tôm càng nấu lẩu chua cơm mẻ, chuột đồng khìa nước dừa, vọp chong nướng lụi, bánh xèo, bánh ống, bánh canh Bến Có v.v…

Đám cưới trên đường quê Trà Vinh

12 đặc sản khó quên đất Trà Vinh

Bún nước lèo, chù ụ, mắm bò hóc, Bánh tét Trà Cuôn, cốm dẹp, Bánh canh Bến Có, … là những món ngon khó cưỡng, hấp dẫn bất kỳ vị khách đường xa nào khi đến với Trà Vinh.

VietNamNet : https://goo.gl/yBg9Ut

Similar Posts

Comments

Comments are closed.