My Mother Who Devotes Her Life To Her Children

1
8 minutes, 51 seconds Read

My Mother Who Devotes Her Life To Her Children

Má Tôi! Má Tôi Đấy Người Đã Dành Cả Tuổi Trẻ Cho Các Con, Má Dành Hết Tuổi Già Cho Các Cháu.

Hát về mẹ : Lòng Mẹ

Nuôi con buôn tảo bán tần

Chỉ mong con lớn nên thân với đời

Những khi trái gió trở trời

Con đau là mẹ đứng ngồi không yên

Trọn đời vất vả triền miên

Chăm lo bát gạo đồng tiền nuôi con

Má ơi! Má vừa là người Mẹ hiền, lại là người cha nghiêm khắc của chúng con. Chúng con lớn lên trong sự nhọc nhằn từ cuộc sống của Má.Giờ chúng con đã lớn nhưng mỗi đứa một phương, má lại cặm cụi sống một mình. Má chỉ mong sao các con của Má luôn bình yên và hạnh phúc. Má thường nói món quà lớn nhất Má muốn nhận được là nhìn thấy hạnh phúc của các con. Năm hết tết đến, con cầu mong Má luôn khỏe mạnh cùng chúng con. má ơi! con chỉ nói với Má một điều: Con yêu Má nhiều lắm.

Một năm mới nữa lại đến rồi, thời gian càng trôi nhanh thì lưng Má càng thêm còng, tóc Ba thêm sợi bạc và vì vậy tình thương của anh chị em chúng con dành cho Ba Má lại càng thêm dày. Tết đến, xuân về, con gửi đến Ba Má ngàn lời yêu thương trìu mến, kính chúc Ba Má thêm nhiều hạnh phúc, sống vui vẽ khỏe mạnh. Tết này con sẽ về bên Ba Má để thấy rằng cuộc sống còn thú vị và ý nghĩa biết bao, khi còn có những cái tết luôn ngập tràn yêu thương bên ba Má. Con cầu mong cho Ba Má sống lâu hơn với các con, các cháu. Con yêu Ba Má nhiều lắm !

Ở đời ai cũng có lần,
làm Cha Mẹ mới biết ơn sinh thành
Ngày xưa khó nhọc nuôi mình
Khác gì mình đã hết mình nuôi con.

Mười mấy năm trước khi chúng con còn  nhỏ Má bảo: “Cuộc đời của Má chỉ cần nhìn thấy các con trưởng thành, khôn lớn là Má mãn nguyện”. Khi chúng con lớn lên và trưởng thành có cuộc sống riêng thì Má lại bảo: “Giờ đây, Má chỉ mong các cháu lớn nhanh cho các con đỡ vất vả và muốn các cháu ổn định cuộc sống”. Má tôi đấy, cuộc đời của Má chỉ mong muốn cho các con, các cháu Má được ổn định có cuộc sống sung sướng mà Má không hề nghĩ cho bản thân mình.

Ơn Ba - Nghĩa Má
Ơn Ba – Nghĩa Má

Lên non mới biết non cao
Nuôi con mới biết công lao mẩu từ
Nếu mình hiếu với Mẹ Cha
Chắc con cũng hiếu với ta khác gì
Nếu mình ăn ở vô nghì
Đừng mong con hiếu làm gì uổng công.

Má kính yêu, lòng Mẹ bao la như biển thái bình…” Bài hát ấy cứ vang vọng mãi trong ký ức mọi người. Má là người con yêu mến nhất trong cuộc đời, tuy rằng con chưa nói lời này với Má bao giờ. Con chỉ thầm gọi và cầu mong cho Ba Má được mạnh khỏe, sống mãi bên chúng con.

Hát về mẹ : Lòng Mẹ

Similar Posts

Comments

Comments are closed.