Hành Trình Tháng 01 Năm 2017

1
55 minutes, 54 seconds Read

Khám phá hành trình cuộc sống 31 ngày tháng 01 năm 2017

Bạn thân mến !

Con người ai cũng muốn tìm kiếm sự bình yên, hạnh phúc và thành công. Nhưng cuộc đời vốn không phẳng lặng, có lúc bạn sẽ gặp phải những thất bại, những lo âu…

Tại sao nhiều niềm vui nhỏ lại to hơn vài niềm vui lớn?

Chìa khóa giúp bạn vượt qua tất cả những điều đó là có một người đồng cảm để chia sẻ suy nghĩ, ước mơ hoặc động viên, tiếp cho bạn thêm nghị lực, sự tự tin để chiếm lĩnh và tạo ra cơ hội, vận may cho mình. Nhưng không phải lúc nào cũng có người luôn luôn sát cánh cùng bạn, chỉ bảo cho bạn mọi điều. Khi ấy, những câu danh ngôn phù hợp sẽ thật sự hữu ích đối với bạn.

  Nick VuJicic, Không gì là không thể

Xuất phát từ ý nghĩ đó, tôi muốn gửi đến bạn bộ sưu tập 635 Câu danh ngôn cho cuộc sống hàng ngày, tôi muốn dành tặng bạn bộ sưu tập những câu danh ngôn thiết thực trong muôn ngàn câu danh ngôn kinh điển, đồng thời sắp xếp mỗi câu tương ứng với 1 ngày trong năm.

Nơi nào có ý chí nơi đó có con đường

Hy vọng bộ sưu tập sẽ mang đến cho bạn món quà nho nhỏ mỗi ngày, để bạn có thêm những trãi nghiệm quý báu và biết cách tạo dựng cho mình một cuộc sống đầy màu sắc, thú vị và có ý nghĩa hơn.

Mỗi ngày tôi chọn một niềm vui

Xin chân thành cảm ơn tác giả đã biên soạn bộ sưu tập này !

Xin trân trọng chia sẽ 31 câu danh ngôn cho cuộc sống hàng ngày đến bạn!

Hồ Chí Minh tháng 01 năm 2017

NguyenVanLiem.com


Ngày 01/01/2017

Không thể có mùa xuân quanh năm, nhưng tâm hồn có thể trẻ mãi đến cuối đời nếu giữ được trong tim tình yêu tha thiết với những người đáng được yêu mến, nếu không bỏ qua và thờ ơ với tất cả những gì đẹp đẽ, cao thượng, tốt lành và chân thực.

P.LEVAN


Ngày 02/01/2017

Một người nhạy cảm biết rằng giận dữ sẽ làm lãng phí thời gian và năng lượng. Sẽ phải cố gắng mới tạo dựng lại mối quan hệ đã mất. Tốt hơn nên chú ý tới thái độ của mình và đáp lại một cách không vội vã. Bằng cách đó bạn sẽ cải thiện và cũng cố các mối quan hệ với người khác. Hãy tạo ra lòng tin và bỏ qua những lỗi lầm.

Khi phạm phải một sai lầm, bạn hãy rút kinh nghiệm, quyết tâm không lập lại và hãy quên nó đi. Bạn sẽ cảm thấy khá hơn. Thay vì làm nghiêm trọng thêm lỗi lầm của người khác, bạn hãy xóa bỏ chúng trong tâm trí bạn, đồng thời giúp họ quên chúng đi.

ENRIQUE SOMO


Ngày 03/01/2017

Nổi bất hạnh thực sự là sự ích kỷ.

Nếu chỉ yêu có mỗi bản thân thôi, thì chỉ gặp những thử thách nặng nề của cuộc sống, con người sẽ nguyền rủa số phận mình và sẽ cảm thấy đau khổ ghê gớm. Ở đâu có tình yêu và sự quan tâm tới những người khác, ở đó không có thất vọng.

P.DECGINXKI


Ngày 04/01/2017

Cái tinh vi của lòng nghĩ ngợi lo toan đều gửi gắm vào văn chương sách vở. Cho nên xem văn chương để hiểu thấu đường đời. Văn minh của loài người đều chứa trong sách vở.

PHAN HUY CHÚ


Ngày 05/01/2017

Nhiệm vụ đầu tiên khi đọc sách là hiểu và nắm vững lấy điều đã đọc.

Nhiệm vụ thứ hai là suy nghĩ điều đã đọc.

Nhiệm vụ thứ ba là ghi chép lại những điều cần nhớ.

Và cuối cùng, nhiệm vụ thứ tư là thấy được cuốn sách dạy cho ta điều gì mới; nó có thông báo cho ta những kiến thức mới không; nó có dạy ta một số thủ thuật quan sát, làm việc, học tập mới không; nó có thức tỉnh những tâm trạng và nguyện vọng đặc biệt không.

N.CRUPXCAIA


Ngày 06/01/2017

Không có gì hạnh phúc hơn là được lên đường vào lúc ban mai của một ngày và ban mai của cuộc đời.Rồi bạn sẽ gặp những đoẹn đường quanh co gập ghềnh, núi cao vực thẳm, nhưng bạn đừng đánh mất sự hăm hở và trong trẻo lúc ban mai.

C.PAUSTOPSKI


Ngày 07/01/2017

Nhiều người nghĩ rằng có tài là một sự may mắn. Tuy nhiên chỉ có một số ít người hiểu rằng tài năng và lòng tốt tạo ra sự may mắn.

JACINTO BENAVENTE


Ngày 08/01/2017

Học cái tốt thì khó, ví như người ta leo núi phải vất vả, khó nhọc mới lên tới đỉnh.

Học cái tốt thì khó, ví như người ta leo núi phải vất vả, khó nhọc mới lên tới đỉnh. Học cái xấu thì dễ, như ở trên đỉnh núi, trượt chân một cái là nhào xuống vực sâu.

HỒ CHÍ MINH


Ngày 09/01/2017

Khám phá vĩ đại nhất của thời đại chúng ta chính là việc con người có thể thay đổi cuộc sống của mình chính bằng cách thay đổi thái độ sống.

W.JAMES


Ngày 10/01/2017

Thất bại là sự bắt đầu của thành công.

Ngày hôm qua là quá khứ; ngày mai là tương lai; chỉ có hôm nay là hiện tại, là ngày có thể làm thay đổi được tương lai – đó chính là món quà kỳ diệu của cuộc sống – một khi chúng ta trân trọng từng khoảnh khắc của nó.

KHUYẾT DANH


Ngày 11/01/2017

Một cuốn sách hay là người bạn thân tốt đẹp nhất. Bạn có thể trò chuyện thích thú với nó để tín nhiệm và thông cảm, nếu bạn chưa có người bạn thân. Nó không tiết lộ các điều bí ẩn của bạn và huấn luyện cho bạn sự khôn ngoan.

 Nghe đọc sách nói tại đây

CÁCH NGÔN PHƯƠNG ĐÔNG

Hành Trình Về Phương Đông mở ra một chân trời mới về Đông Tây gặp nhau, để khoa học Minh triết hội ngộ, để Hiện đại Cổ xưa giao duyên, để Đất Trời là một. Thế giới, vì vậy đã trở nên hài hòa hơn, rộng mở, diệu kỳ hơn và, do đó, nhân văn hơn.

Tác giả: Dr. Blair Thomas Spalding


Ngày 12/01/2017

Nên nói là mình đang khỏe, mọi thứ đều tốt thay vì nói về những điều tồi tệ. Thượng đế sẽ nghe thấy lời bạn nói, và làm cho chúng trở thành hiện thực.

Hãy nghĩ về điều này: Thượng Đế nghe hoặc không nghe thấy lời cầu nguyện của các bạn. Nếu Ngài không nghe thấy, thì dĩ nhiên không có mục đích để cầu nguyện. Nhưng nếu Ngài nghe thấy thì chúng ta phải biết cách thực sự giao tiếp với Ngài trong lời cầu nguyện, nhận ra những sự đáp ứng, và tiến bước một cách trung thành.


Ngày 13/01/2017

Trong chuyện yêu thương, không bao giờ đầy đủ cũng như không có lúc nào thừa. Dù cho có viết cho nhau hàng nghìn hàng vạn Lá thư, cũng không bao giờ vơi được nỗi niềm thương nhớ đang chất chứa trong lòng của hai kẻ yêu nhau. Ngọn lửa tình không bao giờ tan trong những chiếc lò làm bằng tim, bằng máu. Những lá thư tình chỉ giúp cho những người yêu nhau vơi đi phần nào thương nhớ mà không bao giờ trút cạn được tình yêu.

Lòng yêu thương: sự rung động, thấu cảm trước hoàn cảnh, con người. Người có lòng yêu thương là người sống chan hòa với người khác, sẵn sàng giúp đỡ, cho đi mà không mong nhận lại. Yêu thương vô cùng quan trọng trong cuộc sống, mỗi chúng ta hãy sống, yêu thương người khác cũng như yêu thương chính bản thân mình.


Ngày 14/01/2017

Trong gia đình, cả vợ lẫn chồng đều phải biết phục thiện và thông cảm lẫn nhau. Khi người đàn ông có điều lỗi, chớ tránh né trước những lời trách móc của vợ mà phải công nhận; người đàn bà có làm chuyện trái, phải thành thật xin lỗi cùng chồng. Con người không ai toàn mỹ, chuyện vợ cũng thế mà thôi. Biết phục thiện và tha thứ cho nhau thì gia đình càng ngày càng trở nên hạnh phúc, ngược lại, càng ngoan cố bao nhiêu thì gia đình càng dễ dàng tan vỡ bấy nhiêu.

GINA LOMBROSO


Ngày 15/01/2017

Mẹ Là Một Tài Sản Lớn Nhất Trong Toàn Bộ Sự Giàu Có Không có bài hát nào nói đủ về mẹ. mất mẹ là mất đi một tài sản lớn nhất trong toàn bộ sự giàu có của một đời người.

Mỗi khi nghĩ về những hy sinh, mất mát, công lao, đóng góp của người mẹ trên dải đất hình chữ S này, lòng mỗi chúng ta không khỏi rưng rưng xúc động khi nghĩ về những Bà mẹ Việt Nam anh hùng. Trịnh Công Sơn cũng không là ngoại lệ. Bằng tài năng, tâm hồn nhạy cảm của mình, ông gửi lòng mình vào từng khuông nhạc, viết nên “huyền thoại mẹ” sống mãi với thời gian. Ít ai biết được rằng, “huyền thoại mẹ” chính là tác phẩm được bắt nguồn cảm hứng từ câu chuyện về mẹ.

Mẹ Là Một Tài Sản Lớn Nhất Trong Toàn Bộ Sự Giàu Có Không có bài hát nào nói đủ về mẹ.

Đêm chong đèn ngồi nhớ lại” – Câu hát cứ trở đi trở lại theo từng dòng kí ức – những dòng kí ức về người mẹ anh hùng, kiên cường, ấm áp, bao dung. Dáng mẹ gầy đứng dưới cơn mưa để “che đàn con nằm ngủ”, “canh từng bước quân thù”. Người mẹ ấy không quản hiểm nguy, gian khó đưa đường, chỉ lối an toàn con đi: “Mẹ lội qua con suối. Dưới mưa bom không ngại. Mẹ nhẹ nhàng đưa lối, Tiễn con qua núi đồi”.

Có lẽ, ít có dân tộc nào mà lịch sử ghi đậm dấu ấn, công lao, đóng góp và cả sự hy sinh của người phụ nữ lớn lao như dân tộc Việt. Vì lẽ đó mà danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” như trở thành tiếng gọi thiêng liêng trong trái tim mỗi người với tất cả thương yêu, trân trọng: “Mẹ là gió uốn quanh, trên đời con thầm lặng, trong câu hát thanh bình. Mẹ làm gió mong manh. Mẹ là nước chứa chan, trôi dùm con phiền muộn, cho đời mãi trong lành. Mẹ chìm dưới gian nan…”.


Ngày 16/01/2017

Hãy cảm ơn vì bạn chưa có tất cả những thứ bạn muốn, vì nếu đã có đủ rồi thì bạn còn gì để trông chờ và hy vọng nữa ?

Hãy cảm ơn vì những điều bạn chưa biết vì nếu đã “biết tuốt”; liệu còn điều gì khiến bạn hứng thú học hỏi nữa ?

Hãy cảm ơn những khó khăn và trở ngại. Cây sồi trở nên mạnh mẽ trong gió ngược còn kim cương hình thành dưới áp lực cao.

Hãy học cách biết ơn và trân trọng những gì bạn đang có.

Hãy cảm ơn vì bạn còn nhiều thiếu sót. Vì nếu không còn thiếu sót , bạn sẽ chẳng còn cơ hội để tiến bộ, để cải thiện bản thân.

Hãy cảm ơn những lỗi lầm bạn đã mắc phải. Vì nếu bạn không có lỗi lầm thì điều gì sẽ dạy cho bạn những bài học đắt giá ?

Thật dễ để cảm ơn những thứ tốt đẹp. Tuy nhiên, cuộc sống luôn có muôn mặt, trong đó có cả những điều tiêu cực. Biết cảm ơn cả những thứ chưa tốt đẹp là biết hóa giải và làm đẹp hơn cuộc sống của chính mình.


Ngày 17/01/2017

Khi bạn có một xứ sở để trở về hoặc là để thỉnh thoảng trở về, thì bạn còn có hạnh phuc1nhieu62 lắm. Ở đó bạn có một dòng sông, một ngọn núi, một đường làng, và bạn tìm lại được những đứa bạn một thời tóc xanh nay đã lốm đốm bạc đầu…

Ở đó Tôi có một gia đình, một dòng sông, một đường làng, và tìm lại được những đứa bạn thân.

TRỊNH CÔNG SƠN  

Ninh Thới quê hương tôi thuộc Huyện Cầu Kè tại Tỉnh Trà Vinh nằm trong vùng Tây Nam Bộ có rất nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn và nổi tiếng đang chờ bạn khám phá với khung cảnh thiên nhiên cực kỳ tươi đẹp, các món ngon và địa điểm vui chơi và nét văn hóa đặc trưng ở nơi đây.


Ngày 18/01/2017

Mỗi cuộc sống là một tác phẩm nghệ thuật. Không có bài thơ nào đẹp hơn cuộc sống sung mãn. Để được biết qua thì ngay cả thất bại cũng đáng được ao ước.

Mỗi Cuộc Sống Là Một Tác Phẩm Nghệ Thuật

G.CLÉMENCEAU

Lịch sử văn chương nhân loại và Việt Nam đã để lại những tác phẩm có giá trị cao. Nhiều nhà văn đã cống hiến những gì tinh túy nhất của bản thân cho cuộc đời. Họ viết văn để tỏ lòng yêu nước và đó là triết lý sống, là quan điểm sáng tác chi phối toàn bộ quá trình sáng tạo của họ. Họ đã đốt cháy trái tim mình để tạo nên những tác phẩm đề cao phẩm giá con người. Những tác phẩm của họ sống mãi trong tâm hồn hàng triệu độc giả mọi thời đại.


Ngày 19/01/2017

Suy nghĩ về những hành động của người khác có thể làm bạn đau đầu. Hãy nên nghĩ về những điều bạn phải làm. Hãy thực hiện điều đó rồi bạn sẽ thấy bạn cảm nhận như thế nào. Không ai có thể làm xáo trộn sự bình yên nơi tâm trí bạn ngoài bạn. Bạn sẽ trở thành người bạn hoặc kẻ thù của chính mình. Những hạn chế, điểm yếu, kỳ vọng và những thói quen tiêu cực của bạn đe dọa sự bình an nơi bạn và khiến bạn đau khổ.

Chỉ có bạn mới định được một tiêu chuẩn thế nào là xuất sắc cho mình.

ENRIQUE SIMO


Ngày 20/01/2017

Trong cuộc sống, chúng ta luôn chờ đợi điều gì đó. Có thể là chờ đợi gặp được quý nhân hay tri kỷ, chờ đợi giấc mơ trở thành hiện thực hoặc chờ đợi kết quả phỏng vấn. Khi không hài lòng với cuộc sống hiện tại, chúng ta hy vọng một cách phi lý rằng có một phép lạ xảy ra giúp chúng ta giải quyết mọi vấn đề.

Nhưng sự thật, cuộc sống không phải như vậy. Rủi ro là yếu tố không ai có thể lường trước. Do đó, nếu gặp phải khó khăn thì không thể giải quyết đơn giản bằng một cây đũa thần. Điều quan trọng là bạn phải tự lập, tự chủ cuộc sống với hỗ trợ từ một nền tảng vững chắc để khi đối mặt với thử thách, bạn không cần chờ ai đó tới giúp. Chính bản thân có thể tự vượt qua một cách dễ dàng.

Hãy biết rằng bạn vẫn còn chưa khui hết năng lực ở trong bạn. Rằng bạn phải dùng chúng, ngay cả khi bạn có được chúng mà không cần phải nổ lực. Rằng chính bạn, và chỉ có bạn mới định được một tiêu chuẩn thế nào là xuất sắc cho mình.

VARDA ONE


Ngày 21/01/2017

Những ý tưởng ấy là cái nguồn gốc cũa những tư tưởng và sự nghiệp lớn.

Sự nghiệp vĩ đại của con người là do ở cái ý chí hứng khởi làm nảy nở nó. Sung sướng thay bạn nào có thờ một vị thần ở trong người, có mang một ý tưởng tuyệt mỹ mà hết sức phụng thờ: Lý tưởng chuộng nghệ thuật, lý tưởng cầu học, lý tưởng yêu nước, lý tưởng làm người theo đạo đức. Những ý tưởng ấy là cái nguồn gốc cũa những tư tưởng và sự nghiệp lớn. Nếu bạn có cái ý tưởng ấy như có cái ánh sáng vô hạn chiếu suốt.

PASTEUR


Ngày 22/01/2017

Khổng Tử là một nhà tư tưởng, nhà triết học xã hội nổi tiếng người Trung Quốc, những bài giảng và triết lý của ông có tác động ảnh hưởng to lớn so với đời sống và tư tưởng của những nền văn hóa truyền thống Đông Á. Người Nước Trung Hoa đời sau đã tôn xưng ông là Vạn thế Sư biểu “Bậc thầy của muôn đời”.

Dưới đây là 7 Lời khuyên đáng suy ngẫm của Khổng Tử .

7 lời khuyên đáng suy ngẫm của khổng tử

Con có hiếu đối với cha mẹ, cư xử hết lòng thờ phụng, phụng dưỡng hết cả ý vui, khi đau ốm hết lòng săn sóc, lúc mất đi hết lòng thương tiếc, lúc lễ nghi thì tuyệt đối nghiêm trang.

KHỔNG TỬ


Ngày 23/01/2017

Cái Giá Để Trở Thành Một Con Người Cho Đúng Nghĩa  Quá Cao

MORRIS WEST

Cái giá để trở thành một con người cho đúng nghĩa  quá cao cho nên ít người nào đủ can đảm làm con người đúng nghĩa. Con người phải biết dứt bỏ mới mong tìm được sự thanh thản tự tại của mình. Họ phải từ bỏ sự tìm kiếm an toàn và phải giang tay đón nhận những khó khăn hay mạo hiểm của cuộc đời. Như vậy, họ mới yêu cuộc sống, quý cuộc sống và từ đó họ hưởng được cuộc sống an bình.

MORRIS WEST


Ngày 24/01/2017

Chỉ thông minh thôi chưa mang lại thành công, mà phải có cả lòng thôi thúc muốn thành công, sự nhiệt tình trong công việc, lòng can đảm và niềm tin vào chính bản thân.

Jamie Winship đã học được những điều cần thiết để các cá nhân khám phá sức mạnh biến đổi của việc sống không sợ hãi với danh tính thực sự của họ sau nhiều thập kỷ làm việc mang lại giải pháp hòa bình cho một số khu vực xung đột cao nhất trên thế giới.

JAMIE WINSHIP


Ngày 25/01/2017

Nhà ta coi chữ hơn vàng,

Coi tài hơn cả giàu sang trên đời

Ta thường mơ chuyện xa xôi

Mỗi lần ngõ cũ để rơi hoa hòe.

CHÂN QUÊ

Hôm qua em đi tỉnh về
Đợi em ở mãi con đê đầu làng
Khăn nhung quần lĩnh rộn ràng
Áo cài khuy bấm, em làm khổ tôi!

Nào đâu cái yếm lụa sồi?
Cái dây lưng đũi nhuộm hồi sang xuân?
Nào đâu cái áo tứ thân?
Cái khăn mỏ quạ, cái quần nái đen?

Nói ra sợ mất lòng em
Van em em hãy giữ nguyên quê mùa
Như hôm em đi lễ chùa
Cứ ăn mặc thế cho vừa lòng anh!

Hoa chanh nở giữa vườn chanh
Thầy u mình với chúng mình chân quê
Hôm qua em đi tỉnh về
Hương đồng gió nội bay đi ít nhiều.

NGUYỂN BÍNH


Ngày 26/01/2017

SUZANNE NORMAND

Nói dói luôn luôn có nghĩa là phản bội ư? Và một không có thể tiếp đón  ở một kẻ đã nói dói với họ cái vui sướng tuyệt vời ư? Một sự chân thật tuyệt đối, tỉ mỉ, tàn nhẫn, trong vài trường hợp, lại là yếu tố chắc chắn nhất của sự tàn phá.

SUZANNE NORMAND


Ngày 27/01/2017

Nói chung, tôi không tin vào sức mạnh cứu tinh nào đó cửa tài năng, nếu không có lao động kiên trì thì tài năng lớn nhất cũng tàn lụi, hệt như nguồn nước ở sa mạc sẽ cạn đi nếu không mở đường qua cát.

P.SALIAPIN


Ngày 28/01/2017

Thầy giáo hỏi học trò.

“khi nào con lên kế hoạch cho những giấc mơ của mình thành hiện thực?“

Các học trò đáp.

“Thưa thầy! Bất cứ khi nào con có cơ hội ạ!”

Thầy giáo nói.

“Cơ hội không bao giờ đến, cơ hội luôn có sẵn trong mỗi chúng ta”.

ANTHONY DE MELLO


Ngày 29/01/2017

Em hãy ngờ sao không là lửa sáng

Ngờ mặt trời không hề chuyển động

Ngờ chân lý phản bội tâm hồn

Nhưng chớ ngờ tình anh thắm thiết sắt son !

W.SHAKESPEARE


Ngày 30/01/2017

Những người có khả năng trở thành lãnh đạo thường có những phẩm chất như: tự tin, tôn trọng người lớn tuổi cũng như người cùng tuổi, sẵn sàng chia sẻ với những gì mình có với bạn bè, tính tình vui vẻ, hoạt bát và hiếu động. Họ luôn luôn dẫn đầu trong các trò chơi còn các bạn khác chỉ quan sát và làm theo cho đúng và nói chung có sức lôi cuốn mạnh mẽ với người cùng tuổi.

E.ANDERSON


Ngày 31/01/2017

SUY NGHĨ LÀ KIM CHỈ NAM CHO MỌI HÀNH ĐỘNG.

Mỗi một suy nghĩ đã thành thói quen trong đầu sẽ là kim chỉ nam cho hành động của bạn trong cuộc sống. Nó ảnh hưởng đến bạn nhiều hơn cả những mối quan hệ xã hội thân thiết nhất. Bạn bè tâm giao cũng không góp phần quan trọng trong việc định hình cuộc sống của bạn bằng những suy nghĩ cố hữu trong đầu.

J.W.TEAL

Khám phá Trà Vinh Quê Hương Tôi

Similar Posts

Comments

Comments are closed.