Hành Trình Tháng 02 Năm 2017

1
36 minutes, 11 seconds Read

Hành Trình Cuộc Sống 365 Ngày, Mỗi Ngày Một Điều Hay.

Năm Đinh Dậu xin gửi lời chúc đến các anh các bạn nam luôn khỏe như gà trống, chúc các chị các em luôn mượt mà như gà mái.

Kính chúc tân niên gia đình hạnh phúc

Sức khỏe dồi dào

Mọi sự thành công

An khang thịnh vượng

Tết đến, xuân sang chúc mọi nhà

Già già trẻ trẻ khắp gần xa

Vui vui, khỏe khỏe nhiều may mắn

Lộc lộc, tài tài nở như ha

Tuổi trẻ sức khỏe đỉnh cao. Năng lượng dồi dào tiến thân lập nghiệp

Chúc năm mới Hăng hái như gà mái, Oai phong như gà trống

Thong dong như gà con

Sắc xong, kỷ luật, vui tươi

Xuân về kính chúc toàn thể gia đình hai bên nội ngoại của mình và của bà xã tràn đầy sức khỏe, anh lành, hạnh phúc làm ăn phát tài.

Chúc một năm thật sung sức, sung túc và sung sướng! Đinh Dậu chúc nhau một chữ “Sung”

Chúc nhau như ý, an khang. Nhà nhà sung túc, bình an, sum vầy.

Xuân về rộn rã khắp nơi

Nhà nhà no ấm, vui tươi liền kề

Nguyễn Văn Liêm – Chúc Mừng Năm Mới Đinh Dậu 2017


Hành trình cuộc sống 365 ngày. Mỗi ngày tôi học một điều hay.

Ngày 01/02/2017

 
LÀM GIÀU TIM ÓC CHO THIÊN HẠ.
Cái nghèo ở nhà văn là cái nghèo thanh cao, cái nghèo đáng trọng; cái nghèo phải ghi vào lịch sử văn hóa thế giới, vì có bao nhiêu ở trong tim, trong óc chúng ta rút ra cả để làm giàu cho tim óc thiên hạ.
NGUYỄN CÔNG HOAN


Ngày 02/02/2017

Chúng ta không  nên ngừng hoạt động chỉ vì chúng ta già; chúng ta trở nên già vì chúng ta ngừng hoạt động. Có bốn bí quyết để được trẻ, được hạnh phúc, và đạt được thành công. Đó là:

Dan Clark

  • Bạn phải cười và tìm thấy một chuyện vui, hài hước mỗi ngày.
  • Bạn phải có một giấc mơ cho mình. Khi không còn mơ mộng nữa, ấy là bạn đã chết.
  • Có một sự khác biệt khổng lồ giữa già đi với trưởng thành. Ai cũng phải già đi. Không cần tài năng, không cần năng lực gì cả, bạn cũng già đi được. Trong khi đó, bạn không già đi, mà bạn chỉ trưởng thành, nếu bạn biết tìm ra trong sự thay đổi những cơ hội để trãi nghiệm.
  • Không hối tiếc những gì đã làm, mà chỉ hối tiếc cho những gì mình chưa làm. Chỉ những người còn mang nhiều hối tiếc mới là những người sợ chết.

DAN CLARKNgày 03/02/2017

Đạo cốt trượng phu,

theo Đảng toàn tâm quên tóc bạc

văn phong đại nghĩa

Thờ Dân tận hiếu vẹn lòng son.

Nhà Thơ: Đoàn Văn Cừ

ĐÃ ĐẾN LÚC… Ngồi trong yên lặng, mở một bản nhạc nhẹ và nhắc nhở bản thân rằng Bạn là một thực thể sống thuần khiết, một thực thể bình an, một thực thể ánh sáng… bạn là chủ nhân của cơ thể… từ “chiếc ghế – tự trọng ” này, bạn có thể nói cho các giác quan của mình biết ai là chủ.

Tiếng nói bên trongNgày 04/02/2017

Điều chúng ta biết chỉ là một giọt nước,

Điều không biết mênh mông như đại dương.

ALBERT  EISTEINNgày 05/02/2017

Gần son thì đỏ

Gần mực thì đen

Gần người hiền thì sáng

Gần người tài thì khôn.

Gần người lành thì có đức

Gần người ngu thì dại

Gần kẻ nịnh hót thì a dua

Gần đức tham lam thì trộm cướp.                         Ngày 06/02/2017

Đương đầu với những thử thách và tìm cách hoàn thiện bản thân là hương vị của cuộc sống. Đi tìm sự bình an và tự tại chính là bóp nghẹt năng lực sống của chúng ta, làm mất đi hương vị của cuộc đời.

A.MATTHEWSNgày 07/02/2017

Việc sắp xảy ra mà ngăn được,

việc đang xảy ra mà cứu được,

việc đã hỏng mà vớt được thế là có quyền biến, có tài năng.

Chưa có việc mà biết việc sắp đến,

mới có việc mà đã biết việc sau,

định việc mà biết việc xảy ra thế này,

thế nọ, như vậy là có lo xa.

Người như thế là người có kiến thức rộng rãi.

LÃ KHÔNNgày 08/02/2017

Gương mặt mỉm cười là đôi mắt thần để tiếp xúc, là con đường ngắn nhất để lọt vào  thế giới bí mật của người khác và là chìa khóa giải mã thành công.

P.VA LÉRYNgày 09/02/2017

Sách Là Người Thầy Vĩ Đại Nhất Mọi Thời Đại

Sách – đó là di huấn về tinh thần của thế hệ này đối với thế hệ khác, đó là lời khuyên của người già sắp từ giã cõi đời đối với người trẻ mới bước vào cuộc sống, đó là mệnh lệnh của người đứng gác sắp đến giờ nghỉ truyền lại cho người đến gác thay. Toàn bộ cuộc sống của loài người đều được phản ánh trong sách: những bộ lạc, những con người, những quốc gia đã à mất đi, nhưng sách vẫn còn tồn tại. Sách lớn lên cùng với loài người; sách kết tinh tất cả những học thuyết làm rung động khối óc, kết tinh mọi khác vọng làm rung động trái tim, sách ghi lại cuộc sống sôi nổi của loài người được mệnh danh là lịch sử toàn thế giới. Nhưng trong sách không phải chỉ có quá khứ. Sách còn là văn kiện giúp ta là chủ hiện tại, nắm lấy tất cả mọi chân lý và sức mạnh được tìm ra qua nhiều đau khổ, đôi khi còn nhuốm đầy mồ hôi hòa với máu. Sách báo còn là cương lĩnh của tương lai. Vậy, chúng ta hãy kính trọng sách.

A.CHÉCXENNgày 10/02/2017

Chúng ta có sự lựa chọn, hoặc là một cuộc sống thú vị hoặc đơn giản chỉ là sự tồn tại. Kiếm việc là một thử thách, băng qua đường cũng là một thử thách. Bắt đầu việc làm ăn, một mối quan hệ hay lập gia đình cũng là một thử thách. Vì thế, chúng ta phải bước ra ngoài để gặt hái thành quả.

ANDREW MATHEWSNgày 11/02/2017

Lịch sử không làm gì cả, nó không tạo ra vô vàn của cải, nó không chiến đấu. Chính con người, con người thật sự đang sống, đã làm tất cả những điều đó.

KARL MARKNgày 12/02/2017

Muốn tạo thêm được nhiều của cải có điều quan trọng là: số người sinh lợi phải thật nhiều, số người tiêu phí phải ít; làm ra của cải mau mắn, siêng năng, tiêu xài phải thứ tự dè sẻn. Có được như vậy tài sản mới luôn luôn đầy đủ.

LUẬN NGỮNgày 13/02/2017

Cuộc sống là một quá trình tạo dựng. Những gì bạn làm ngày hôm nay ảnh hưởng đến những gì bạn làm mai sau. Cuộc sống không xảy ra trong vòng 24 tiếng đồng hồ theo con nước thủy triều lên xuống. Ảnh hưởng ngày nay tạo nên kết quả ngày mai. Bạn có từ bỏ thói quen xấu hay không, bạn biết tiết kiệm hay tiêu xài hoang phí, bạn có rèn luyện thân thể hay không, bạn có khai thông trí tuệ hay không. Quyết định của bạn sẽ quy định hoàn cảnh sắp đến.

A.MATHEWSNgày 14/02/2017

    Tình yêu là ý nghĩa tuyệt đỉnh của cái gì bao quanh chúng ta. Nó không phải là tình cảm đơn phương        mà là chân lý, là hoan lạc ở tận cùng của sáng tạo.

R.TAGORENgày 15/02/2017

Trong cuộc sống không có gì cao quý hơn tình yêu. Trong ngôn ngữ của các dân tộc, “tình yêu” đã, đang và sẽ là từ ngữ thiêng liêng nhất. Tình yêu là đỉnh cao sáng tạo của loài người, sẽ kéo theo sau đó những hoạt động nổi tiếng, nhưng cái chính là nó đem lại một cuộc sống mới.

V.SUKHOMLINSKINgày 16/02/2017

Khoa học, và chỉ có khoa học mới mang tới cho chúng ta một trí tuệ minh mẫn. Nhưng nếu thiếu trí tưởng tượng con người không thể bay lên bầu trời chinh phục các vì sao.

I.KOROLEVNgày 17/02/2017

Không ai có thể hoàn thành những mục tiêu táo bạo nhất của mình nếu không bắt đầu bằng những ước mơ táo bạo.

RALTH CHARELLNgày 18/02/2017

Đứa trẻ không phải chỉ cần ăn… Ai luôn gần nó để tập cho nó những tình cảm tốt ?

Đó là: Người mẹ.

Ai chỉ cho nó những nguy hiểm, tai nạn của đời sống, luyện cho nó có sức mạnh ý chí, cao cả của nhân đức ?

Đó là: Người cha !

J.SIMONNgày 19/02/2017

Bạn không thể nói là đã sống một ngày hoàn hảo ngay cả ngày hôm ấy bạn có kiếm được nhiều tiền, trừ khi bạn đã làm được việc gì đó, cho một ai đó, mà người ấy sẽ không bao giờ có thể trả lại cho bạn được cái gì.

RUTH SMELTZERNgày 20/02/2017

Mỗi ngày ta biết thêm những điều chưa biết, mỗi tháng không quên những điều ta đã biết. Như vậy mới gọi là người hiếu học.

LUẬN NGỮNgày 21/02/2017

Ở hiền thì lại gặp lành,

Những người nhân đức trời dành phúc cho.

Tục ngữ VIỆT NAMNgày 22/02/2017

Cuộc sống sẽ mang đến cho bạn những khó khăn và thách thức. Nhưng chúng không tới để ngăn cản bạn. Chúng có thể cho bạn sức mạnh và giúp bạn tiến bộ với nhiều kinh nghiệm hơn. Hãy tiếp tục tiến lên. Mỗi ngày đều không giống nhau. Đôi khi bạn không cần phải tìm một giải pháp mà chỉ cần tiến tới, bỏ lại những trở ngại phía sau.

ENRIQUE SIMONgày 23/02/2017

Kiên nhẫn là chổ dựa của thành công. Tài năng chỉ là chất xúc tác. Trên đời này có nhiều người có tài nhưng không thành công là chuyện thường tình.. Kiên nhẫn và kiên quyết luôn là bài giải của những vấn đề thuộc về con người.

CALVIN COOLIDGENgày 24/02/2017

Ta đi theo bóng, bóng bỏ ta

Ta vờ bỏ bóng, bóng theo ta

         Anh tán tỉnh nàng, nàng hờ hững

        Anh vờ hờ hững, nàng thiết tha.

    chăng nói được rằng phụ nữ:

         Là bóng của đàn ông chúng ta ?

BEN JOHNSONNgày 25/02/2017

ĐÁNH THỨC TIỀM NĂNG BÊN TRONG BẠN

Một trong những điều khích lệ nhất mà bạn có thể làm là tự xác định chính mình – biết mình là ai, mình tin vào cái gì và mình muốn đi tới đâu

SHIELA MURRAY BETHELNgày 26/02/2017

Trong những khoảnh khắc tinh thần suy sụp, những ký ức tuổi thơ thường trở thành nguồn lực vô cùng cho nhân cách, đó là những lăng kính chứa đựng những cảm nhận của ta về cuộc đời.

READERS DIGESTNgày 27/02/2017

Có ba người mặt mày buồn bả đến hỏi ý kiến nhà hiền triết làm thế nào để sống vui vẽ ?

Nhà hiền triết hỏi :Trước tiên, các ông hãy nói xem các ông sống vì điều gì ?

1- Người đầu tiên nói : Vì tôi không muốn chết, vì vậy mà tôi sống.

2- Người thứ hai nói : Vì tôi muốn nhìn xem ngày mai có tốt hơn ngày hôm nay hay không, vì thế mà tôi sống.

3- Người thứ ba nói : Vì tôi có một gia đình phải nuôi dưỡng. Tôi không thể chết, vì vậy mà tôi sống.

Nhà hiền triết lắc đầu nói : Thế thì đương nhiên các ông không được vui vẽ rồi, vì các ông sống chỉ vì sợ hãi, chờ đợi, trách nhiệm bất đắt dĩ, chứ không vì lý tưởng.

VÌ SAO MÀ SỐNGNgày 28/02/2017

Lao động là cơ sở phân biệt con người với các loài động vật cao cấp khác. Lao động tạo nên sức mạnh của con người đẻ chinh phục tự nhiên.
“Chỉ lao động mới có thể làm con người được hạnh phúc”: vì “có làm thì mới có ăn” bạn ạ. lao động giúp con người nhận ra giá trị của bản thân trong cuộc sống và cải thiện chính mình.

“khiến tâm hồn con người được trong sáng, hài hoà và mãn nguyện”: bạn ạ cụ thể người Việt Nam ta cái gốc gắn với nông nghiệp trồng lúa nước, gồm hai yếu tố: đất và nước. Người việt rất coi trọng thiên nhiên và sống hoà hợp với thiên nhiên. Lao động giúp con người trở thành bạn của thiên nhiên, hài hoà với thiên nhiên chứ không phải chế ngự thiên nhiên.

Trong quá trình lao động con người cần có sự giúp đỡ của đồng loại vì thế lao động tạo lên cố kết cộng đồng, tạo lên sự hài hoà giữa con người với con người .Mặt khác lao động giúp con người hiểu được giá trị của sức người, biết quý trọng những đồng tiền mồ hôi làm ra. lao động hết mình để không bỏ phí cuộc đời đến lúc già chết không cảm thấy hối tiếc mà mãn nguyện.
Lao động tạo lên cố kết cộng đồng, chỉ có “ba cây chụm lại lên hòn núi cao”. Qua lao động con người hiểu được giá trị của bản thân đồng thời hiểu được tầm quan trọng của tập thể. Chính vì thế lao động tạo lên tình thương giữa con người với nhau “Một con ngựa đau cả tàu bỏ cỏ”. Tiềm thức đó đã ăn sâu vào tâm trí người Việt từ xa xưa. Con người biết giúp đỡ nhau, vượt qua khó khăn hoạn nạn

Chủ tịch Hồ Chí Minh

Xem lại tháng 01/2017

Similar Posts

Comments

Comments are closed.