Nguyễn Văn Liêm_Hành Trình Tháng 12/2017

1
59 minutes, 53 seconds Read

ĐIỀU GÌ XẢY RA TRONG THÁNG 12 NĂM 2017?

Nguyễn Văn Liêm_hành trình khép lại năm 2017
 Nguyễn Văn Liêm_hành trình khép lại năm 2017

Nhiệt tình, say mê, nhiệt quyết, nếu bạn có được điều này cuộc sống của bạn sẽ thú vị hơn rất nhiều. Sự nhiệt tình có sức “lây lan” rất nhanh, do đó, nếu được sống và làm việc trong một môi trường năng động, “sức ì’ của bạn sẽ nhanh chóng bị đánh bật. Nếu bạn không cảm thấy say mê với những gì bạn đang làm, hãy cân nhắc và làm những điều mà bạn thích hơn. Cuộc đời quá ngắn, và bạn sẽ không đủ thời gian để kiềm chế lòng nhiệt tình, say mê của mình với cuộc sống.

ENTHUSIANSM

Ngày 01/12/2017

Sự tĩnh lặng khiến trái tim bạn bình tĩnh hơn. Đó là niềm an ủi làm dịu đi những vết thương trong tâm hồn. Nó giúp bạn củng cố tinh thần và đưa bạn đến một thế giới không có âm thanh, nơi bình an đang ngự trị.

Nguyễn Văn Liêm_ENRIQUE SIMO
Nguyễn Văn Liêm_ENRIQUE SIMO

Hãy học cách tạo ra tĩnh lặng trong tâm trí rồi bình an sẽ tràn ngập tâm hồn ta. Bạn sẽ nhìn cuộc sống với đôi mắt khác. Hãy giữ thế giới nội tâm được tĩnh lặng và đừng suy nghĩ quá nhiều.

Hãy tin tưởng nơi chính mình.

Hãy tin tưởng ở người khác.

Hãy tin vào cuộc sống.

Bạn sẽ thấy điều này dễ dàng hơn so với vẻ bề ngoài của nó.

ENRIQUE SIMO


Ngày 02/11/2017

Nguyễn Văn Liêm_ANATOLE DE FRANCE
ANATOLE DE FRANCE

Bạn yêu sự thật trên tất cả mọi thứ. Bạn tin tưởng rằng tất cả mọi người ai ai cũng cần đến nó. Nhưng, theo tôi, nhân loại còn cần đến sự dối trá nhiều hơn nếu nó an ủi ta, nó ngọt ngào, bợ đỡ ta, nó sẽ mang lại cho ta những nguồn vọng tuyệt vời. Không có sự dối trá, loài người sẽ chết dần trong sự chán chường và tuyệt vọng.

ANATOLE DE FRANCE


Ngày 03/12/2017

Nguyễn Văn Liêm_STEM
             Nguyễn Văn Liêm_STEM

Theo thống kê, một người muốn nắm chắt một lĩnh vực nào đó thì = 5% thầy dạy + 5% công cụ hỗ trợ + 90% tự học. Ai giỏi tiếng anh hoặc bất cứ lĩnh vực gì cũng sẽ thấy rõ công thức này. Nếu cho vô trường xịn, vật chất tốt, thầy giỏi cỡ nào mà bản thân không chịu tự học thì sẽ thất bại. Vì 90% lớn hơn 10% rất nhiều. Khi con em hay bản thân chúng ta thất bại, chúng ta không nên trách nhà trường, gia đình hay ai khác, vì họ chỉ chiếm có 10% mà thôi.

STEM

( Science Technology Engineering Math )


Ngày 04/12/2017

Nguyễn Văn Liêm_Bob-Burg-John-David-Mann
Nguyễn Liêm_Bob-Burg & John-David-Mann

Chúng ta bất kể giàu nghèo, sang hèn đều gắn kết với nhau chính nhờ sự cho đi. Sự cho đi của những người giàu có như Bill Gates, Warren Buffet thường vĩ đại và có thể thay đổi thế giới. Chúng ta có thể không, hoặc chưa làm được những điều lớn lao như họ, nhưng chúng ta vẫn có thể cho đi bằng những điều nhỏ bé hằng ngày.

Đó có thể đơn giản là nụ cười với người bán hàng, một lời cám ơn chân thành với người lao công trên phố, là biết chia sẻ công việc nhà, là biết xếp hàng, biết bỏ rác vào thùng, biết xách hộ cái giỏ nặng của phụ nữ mang bầu (trừ khi qua cổng an ninh sân bay), biết nhường ghế cho một cụ già trên xe buýt… Những khi có thể, chúng ta nên làm những việc rất nhỏ, vậy thôi. Nếu tất cả mọi người đều biết sống cho đi, ắt hẳn tất cả sẽ nhận lại thiên đường, ngay giữa thế gian này.

Bob Burg & John David Mann


Ngày 05/12/2017

Nguyễn Văn Liêm_Martin Luther King
Nguyễn Văn Liêm_Martin Luther King

Sẽ có một ngày nào đó một cá nhân phải đứng về một phía, không nhất thiết là an toàn, cũng không phải là chính trị, hoặc phổ biến, mà anh ta phải đứng về phía đó vì lương tâm anh ta cho rằng đó là điều đúng.

Sự thay đổi không đến một cách tự nhiên, mà nó đến từ sự nổ lực không ngừng.

Martin Luther King


Ngày 06/12/2017

Nguyễn Văn Liêm_DALE CARNEGIE
Nguyễn Văn Liêm_DALE CARNEGIE

Bằng cách quan tâm đến người khác, bạn có thể tìm được bằng hữu trong hai tháng nhiều hơn số bằng hữu mà bạn tìm trong hai năm, dù cho bạn có cố gắng hết sức làm cho người khác quan tâm đến bạn.

DALE CARNEGIE


Ngày 07/12/2017

Nguyễn Văn Liêm_Tchaikovsky
Nguyễn Văn Liêm_Tchaikovsky

Để định hướng và tạo ra ngày mai của bạn, thì ngay vào tối nay, hãy tái hiện lại ngày hôm đó của bạn khi nằm trên giường và chuẩn bị đi ngủ, và hãy cảm thấy biết ơn tất cả những khoảnh khắc tốt đẹp trong ngày hôm đó. Nếu có một điều gì trong ngày mà bạn muốn thay đổi, hãy tái hiện lại nó trong tâm trí và thay đổi nó theo hướng mà bạn muốn. Và khi đi ngủ, hãy nói rằng: “Tôi sẽ ngủ thật sâu và tỉnh dậy với tràn đầy năng lượng. Ngày mai sẽ là tốt đẹp nhất trong cuộc đời tôi.”

Tchaikovsky


Ngày 08/12/2017

Nguyễn Văn Liêm_GORDON MCDONALD
Nguyễn Văn Liêm_GORDON MCDONALD

Một nhà văn và cũng là người thầy vĩ đại, từng nói một câu như thế này :

“Có những người sống vì động cơ và cũng có những người sống theo tiếng gọi của người khác. Nhóm thứ nhất luôn nghĩ mình làm chủ mọi thứ; trong khi nhóm thứ hai tin rằng mọi thứ đều là những món quà đang được vay mượn. Nhóm thứ nhất nghĩ mình làm chủ mọi mối qua hệ, tài sản, công việc kinh doanh. Họ dành hầu hết thời gian và năng lực để bảo vệ mọi thứ của bản thân. Còn nhóm thứ hai biết rằng các mối quan hệ của họ thậm chí cũng là những thứ đi vay, vì thế họ dành thời gian để nuôi dưỡng những mối quan hệ đó”.

GORDON MCDONALD


Ngày 09/12/2017

JODI BRUNNER_Nguyễn Văn Liêm.jpg
JODI BRUNNER_Nguyễn Văn Liêm

Bạn có biết rằng nếu như cuộc sống của bạn không thay đổi, thì bạn cũng không thể tồn tại được? Vũ trụ và mọi thứ bên trong nó đều liên tục thay đổi, bởi vì Vũ trụ của chúng ta được hình thành bởi năng lượng. Năng lượng chỉ có thể tồn tại nếu như nó luôn vận động và thay đổi. Nếu năng lượng ngừng vận động, thì toàn bộ Vũ trụ và tất cả Sự sống sẽ biến mất.

Cuộc sống của chúng ta cũng là năng lượng, và vì vậy nên chúng cũng phải luôn luôn vận động và thường xuyên thay đổi. Bạn không thể dừng những vận động và thay đổi xảy ra trong cuộc sống của mình, và bạn cũng không nên oán trách những thay đổi xung quanh mình . Bản chất thay đổi của năng lượng là điều mang đến cho cuộc sống chúng ta tốt hơn. Nó khiến cuộc sống phát triển và nó khiến chúng ta phát triển.

JODI BRUNNER


Ngày 10/12/2017

Ăn Khế Trả Vàng_Nguyễn Văn Liêm
         Ăn Khế Trả Vàng_Nguyễn Văn Liêm

Làm người, vì sao cần phải biết cảm ơn? Bởi vì, trên đời này không có ai có trách nhiệm phải giúp bạn. Cho nên, trong lúc bạn cần giúp đỡ nhất, lại có người kéo phụ bạn một tay, thì bạn chính là người may mắn nhất rồi.

Bất kể nổ lực của người khác có thể khiến mình thoát khỏi cảnh khốn cùng hay không, chúng ta đều cần phải cảm ơn.

Nếu một người ngay cả đến cảm ơn cũng không hiểu được, thì dù anh ta có tới chỗ nào  cũng sẽ không được hoan nghênh, nhất định cần rời xa những người như thế.

Lòng Biết Cảm Ơn.


Ngày 11/12/2017

ĐỨC PHẬT_ Nguyễn Văn Liêm
                     ĐỨC PHẬT_ Nguyễn Văn Liêm

Gieo ý nghĩ gặt lời nói. Gieo lời nói gặt hành động. Gieo hành động gặt thói quen. Gieo thói quen gặt tính cách. Vậy nên hãy cẩn thận kiểm soát những suy nghĩ và những tác động của nó. Hãy để những ý nghĩ ấy đâm chồi nảy lộc từ tình yêu thương, hãy để những ý nghĩ ấy hướng về mọi sự sống.”

                                                                                                      ĐỨC PHẬT 

(khoảng năm 563 TCN – 483 TCN)


Ngày 12/12/2017

VƯƠNG DƯƠNG MINH_Nguyễn VĂn Liêm
  VƯƠNG DƯƠNG MINH_Nguyễn VĂn Liêm

Kiến thức là sự bắt nguồn của hành động, hành động là thành tựu của kiến thức. Sự học của các thánh nhân chỉ là kiến thức và hành động không tách rời nhau.

VƯƠNG DƯƠNG MINH


Ngày 13/12/2017

Hôm nay bạn có thể phàn nàn tại sao trời cứ mưa hoài, hay có thể cảm ơn vì vườn hoa đã được tưới đủ nước. Bạn buồn rầu vì không có nhiều tiền, hay vui mừng vì tình trạng tài chính eo hẹp sẽ kích thích bản thân hoạch định kế hoạch làm giàu trong tương lai. Bạn tuyệt vọng về tình trạng sức khỏe đang ngày càng giảm đi theo tuổi tác, hay hoan hỉ rằng mình vẫn đang sống đấy chứ. Chảy nước mắt vì những bông hồng đầy gai nhọn, hay tán dương rằng “hóa ra trong những cái gai lại có hoa hồng thật đẹp”. Bạn kêu ca vì một đống việc nhà đang chờ, hay cảm thấy vinh dự vì mình có thể tự chăm sóc cho nơi trú ẩn của tâm hồn và thể xác.

EXTRAORDINARY_Nguyễn Văn Liêm
         EXTRAORDINARY_Nguyễn Văn Liêm

Ngày hôm nay sẽ là một ngày như thế nào tùy thuộc hoàn toàn vào bạn. Cũng giống như công việc của một nhà điêu khắc, bạn phải tự kiến taọ một ngày mới cho mình khi những tia nắng đầu tiên xuất hiện. Tất cả tùy thuộc vào cách nghĩ của bạn. Nếu bạn nghĩ hôm nay là một ngày tuyệt vời, thì hôm nay sẽ là một ngày tuyệt vời, nếu bạn nghĩ mọi việc thật tệ bạn sẽ bị bao phủ bởi những áng mây đen.

EXTRAORDINARY


Ngày 14/12/2017

XETLEMBINV_Nguyễn Văn Liêm
    XETLEMBINV_Nguyễn Văn Liêm

Không nên tự lừa dối mình và bào chữa cho lỗi lầm của mình, bạn hãy nhớ rằng công nhận sai lầm bao giờ cũng đẹp đẽ và cao quý.

Bởi thất bại của bạn không có nghĩa là không chiến thắng được. Nhiều người đã thất bại khi cố gắng lên tới đỉnh Everes, nhưng cuối cùng người ta vẫn chiến thắng Everes.

XETLEMBINV


Ngày 15/12/2017

KARALENCO_Nguyễn Văn Liêm
         KARALENCO_Nguyễn Văn Liêm

Con người thực sự trung thực và đạo đức thì trong cuộc đời hoàn toàn xứng đáng được xã hội kính trọng và đó chính là nhờ lòng trung thực và đạo đức của mình. Dù cuộc đời người đó không ngời sáng vì một việc làm đặc biệt nào đó mang lại lợi ích cho xã hội – giá trị đạo đức của người đó cũng không hề mất đi.

Và trong sự đau khổ của số phận hãy luôn tin rằng con người sinh ra là để có hạnh phúc cũng như chim trời sinh ra là để bay cao.

KARALENCO


Ngày 16/12/2017

Vince Lombardi_Nguyễn Văn Liêm.jpg
            Vince Lombardi_Nguyễn Văn Liêm

Chúng ta hoàn toàn tự do trong việc lựa chọn bất cứ điều gì mình muốn. Sức mạnh nằm trong tay bạn ngay lúc này, và bạn là người thực hiện chọn lựa xem mình sẽ sử dụng sức mạnh ấy như thế nào trong cuộc sống.

Bạn có thể lựa chọn:

Sống hạnh phúc ngay trong hôm nay, hoặc để lại điều đó cho ngày mai. Điều nào sẽ khiến bạn cảm thấy tốt hơn? Đó là lựa chọn của bạn.

Vince Lombardi


Ngày 17/12/2017

JIM DETHMER_Nguyễn Văn Liêm
           JIM DETHMER_Nguyễn Văn Liêm

Sự đổi mới và những ý tưởng là nhịp tim của một tồ chức, vì thế ai cũng nên được trao cho cơ hội để thể hiện sáng kiến của mình. Một số nơi làm việc rất thiếu cởi mở với những thay đổi, ngay cả khi những thay đổi này mang lại sự cải thiện lớn trong năng suất công việc.

Mọi người thường bắt đầu một công việc mới với năng lực tích cực và ý tưởng mới mẻ, nhưng lại nhanh chóng bị cản đường bởi một quản lý thiếu tầm nhìn và nhàm chán. Khi sự nhiệt tình của bạn liên tục bị cản trở, bạn sẽ không chỉ tránh rủi ro, tránh thử những cái mới, mà bạn còn dễ bị dụ dỗ bỏ việc để đi tìm những cái mới.

JIM DETHMER


Ngày 18/12/2017

ANDREW MATTHEWS_Nguyễn Văn Liêm
ANDREW MATTHEWS_Nguyễn Văn Liêm

Sứ mệnh của bạn là sống thành thật mới bản thân mình, chiêm nghiệm càng nhiều càng tốt, đối xử  với người khác như bạn muốn họ đối xử với mình và trên hết là bạn tận hưởng cuộc đời bạn.

ANDREW MATTHEWS


Ngày 19/12/2017

A. DUMAS_Nguyễn Văn Liêm
                A. DUMAS_Nguyễn Văn Liêm

Không khi nào ta trả nợ xong đối với những người đã giúp ta, vì không những ta nợ họ về tiền bạc mà còn nợ họ về ân nghĩa.

A. DUMAS


Ngày 20/12/2017

FRACOS MAURIAT_Nguyễn Văn Liêm
        FRACOS MAURIAT_Nguyễn Văn Liêm

Đừng oán ta không bằng ai, người không bằng ta vô số.

Đừng khoe ta giỏi hơn ai, người giỏi hơn ta rất nhiều.

Muốn cầu tiến hơn người, ra đời phải biết ngước mặt nhìn tới.

Vì nhìn xuống ta thấy hơn người, nhưng nhìn lên ta là số không vĩ đại.

FRACOS MAURIAT


Ngày 21/12/2017

A. MATTHEWS_Nguyễn Văn Liêm
                A. MATTHEWS_Nguyễn Văn Liêm

Sai lầm là những thông tin phản hồi chúng ta nhận được và cần phải học hỏi từ chúng. Người chiến thắng phạm sai lầm nhiều hơn người thất bại. Đó là lý do họ chiến thắng. Họ sẽ nhận thức được nhiều thông tin phản hồi khi họ cố gắng thử nghiệm nhiều khả năng khác nhau. Vấn đề vướng mắc của những người thất bại là ở chổ họ coi sai lầm là một gánh nặng mà không nhìn thấy những mặt tích cực của nó.

Chúng ta học hỏi nhiều điều lúc thất bại hơn là lúc thành công. Khi chúng ta thất bại, chúng ta suy ngẫm, phân tích, tập hợp lại và thảo ra một chiến lược mới. Khi chúng ta chiến thắng hay thành công, chúng ta chỉ đơn giản ăn mừng những gì chúng ta đã làm vì thế chúng ta học hỏi được rất ít khi thành công. Đó là lý do nữa để chúng ta sẵn sàng vui vẻ đón nhận những sai lầm.

A. MATTHEWS


Ngày 22/12/2017

A. PUSKIN_Nguyễn Văn Liêm
A. PUSKIN_Nguyễn Văn Liêm

Chỉ có tinh thần độc lập và tự trọng mới có thể nâng chúng ta lên trên những nhỏ nhen của cuộc sống và những bảo táp của số phận.

Và những con người thông thái sự thật cũng như những bông lúa: khi còn lép, chúng vươn cao lên đầy kiêu ngạo, nhưng khi hạt đã đầy và chắc, chúng bắt đầu khiêm nhường cúi đầu xuống.

A. PUSKIN


Ngày 23/12/2017

ZASEPHPARKER_Nguyễn Văn Liêm
      ZASEPHPARKER_Nguyễn Văn Liêm

Khi thân thể mạnh khỏe thì nó tuân theo ta, khi thân thể yếu thì nó sai khiến ta.

Đừng bao giờ ném bùn vào người khác. Bạn có thể ném trật và tay bạn chắc chắn bị vấy bùn.

ZASEPHPARKER


Ngày 24/12/2017

Beethoven_Nguyễn Văn Liêm
             BEETHOVEN_Nguyễn Văn Liêm

Sự căm ghét một người nó không phải là một loại sức mạnh. Căm ghét chỉ đơn thuần là việc thiếu đi tình yêu, cũng giống như bóng tối thật ra cũng chỉ là sự thiếu vắng ánh sáng. Nghèo đói là khi thiếu đi sự sung túc. Bệnh tật là khi thiếu đi sức khỏe. Và nỗi buồn là khi thiếu đi niềm vui. Tất cả những điều tiêu cực đơn giản chỉ là việc thiếu đi những thứ tích cực.

Đây là một chuyện rất, rất đương nhiên mà bạn đã từng biết.

Beethoven


Ngày 25/12/2017

OSCAR WILDE_Nguyễn Văn Liêm
OSCAR WILDE_Nguyễn Văn Liêm

Không có ai trên thế giới này có thể hạnh phúc hơn người đã giúp đỡ người khác trút bỏ gánh nặng.

Và mục đích của cuộc sống là sự phát triển nội tại. Là để hoàn toàn nhận ra được bản chất thật sự của một con người – và đó chính là lý do mà mỗi chúng ta tồn tại.

OSCAR WILDE


Ngày 26/12/2017

ANDREW MATTHEWS_Nguyễn Văn Liêm
    ANDREW MATTHEWS_Nguyễn Văn Liêm

Sự đau đớn làm cho bạn thay đổi. Nó thôi thúc bạn nhìn sự việc khác đi. Khi bạn đau đớn về thể chất cũng như tinh thần. Nếu bạn tiếp tục làm những gì bạn đang làm, thì bạn sẽ đau tiếp.

Bạn có thề nói: ” không nên đau” nhưng nó vẫn cứ đau. Một số người cứ chịu đau hoài như vậy 24 giờ một ngày, 365 ngày một năm. Họ không bao giờ nhận ra là đã đến lúc phải lấy tay ra khỏi bếp lò.

ANDREW MATTHEWS


Ngày 27/12/2017

N. DELINSKI_Nguyễn Văn Liêm
N. DELINSKI_Nguyễn Văn Liêm

Bạn hãy biết làm việc trong tập thể. Làm việc trong tập thể trước hết là tiếp thu phê bình đúng đắn và không ngaị ngùng phê bình sai lầm của người khác.

Biết làm việc trong tập thể tức là có nguyên tắc tính, biết luôn luôn đặt lợi ích to lớn của tập thể lên trên lợi ích cá nhân.

N. DELINSKI


Ngày 28/12/2017

J-JOY_Nguyễn Văn Liêm
                             J-JOY_Nguyễn Văn Liêm

Tự tìm lấy niềm vui và ý nghĩa trong tất cả các công việc bạn làm, như thế bạn sẽ cảm thấy hứng thú hơn. Tự tìm lấy niềm vui cho mình và cho cả người khác nữa. Bạn có thể gọi người lái xe, thư ký, lễ tân bằng tên thân mật, và hỏi thăm sức khỏe của họ. Quan tâm đến người khác và tự tạo cho mình các mối quan hệ cá nhân, và bạn sẽ cảm nhận thấy niềm vui lớn nhất của mình.

J-JOY


Ngày 29/12/2017

Larry Page & Sergey Brin_ Nguyễn Văn Liêm
  Larry Page & Sergey Brin_ Nguyễn Văn Liêm

Bộ não của chúng ta có tính thích ứng cao và được tự nhiên thiết kế để luôn tìm tòi các thông tin mới. “Đó là lý do vì sao chúng ta không thích những thứ lặp đi lặp lại”, giáo sư Small khẳng định. Đó cũng là lý do vì sao não người lại phản ứng mạnh mẽ với lượng thông tin vô hạn có trên internet. Có thể nói rằng trang web là một bữa tiệc buffet miễn phí với các món ăn kiến thức nhiều vô kể, và các bộ máy tìm kiếm như Google, Yahoo, và Bing chính là tấm vé để bạn gia nhập bữa tiệc đó. Internet mang lại tất cả những gì mà bộ não cần có, bởi vậy mà gần như không một ai có thể sống thiếu Google.

và thực tế là con người ngày càng tận hưởng Google một cách “vô tội vạ”. Trong năm 1998, mỗi ngày google chỉ thu hút được 9.800 lượt tìm kiếm. Đến năm 2014 con số này là 5,7 tỷ lượt. Các bộ bộ máy tìm kiếm không chỉ là công cụ nghiên cứu của con người khi cần tham chiếu thông tin; chúng đã trở thành phương tiện chính để chúng ta phát hiện và tiếp cận các thông tin mới.

Và giờ đây đến thời điểm tiền “kỷ thuật số” lên ngôi bitcoin là từ khóa đắt nhất trên google, năm 2018 sẽ là năm của những con số…

Larry Page & Sergey Brin


Ngày 30/12/2017

GARY HAMEL_Nguyễn Văn Liêm
     GARY HAMEL_Nguyễn Văn Liêm

Nhiều người cũng đã có ước mơ, nhưng nó bị đánh bật ra khỏi tiềm thức của họ! Bởi vì thế giới này đầy rẫy những chiếc máy nghiền nát ước mơ và những kẻ hủy diệt các ý tưởng. Một số người không theo đuổi một ước mơ nào của riêng mình thường không thích nhìn thấy những người khác theo đuổi ước mơ của họ.Thành công của người khác làm cho họ cảm thấy không thỏa đáng hoặc không an toàn.

GARY HAMEL


Ngày 31/12/2017

NGUYỄN VĂN LIÊM_CHÚC MỪNG NĂM MỚI 2018
               NGUYỄN VĂN LIÊM_CHÚC MỪNG NĂM MỚI 2018

Trong những ngày cuối cùng của năm 2017 này, nhìn lại những việc đã xảy ra và nghĩ về những điều sắp tới khiến mỗi người có cảm giác hồi hộp và háo hức lạ kỳ. Một năm qua đi, chúng ta đã làm được gì, chưa làm gì và định hướng xem cần phải làm gì trong một năm mới đến.

Con đường dẫn đến thành công, hạnh phúc không ở đâu xa xôi mà chính ở trong tấm bản đồ tâm tưởng của chúng ta. Tất cả những gì bạn cần lúc này, trong thời khắc cuối năm này, đó là một khoảng lặng để nhìn lại một năm đã qua, để nhìn lại khát vọng và mục tiêu của mình.

Cho dù bạn đã đạt được mục tiêu của mình hay chưa thì bạn luôn luôn có thể tái tập trung và bắt đầu lại một năm mới. Hãy tha thứ cho bản thân về những sai lầm trong quá khứ, hãy học cách để buông bỏ và bước tiếp. Nhớ rằng quá khứ không phản ánh tương lai của bạn.

Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi vì những giải pháp cũ kỹ đã đề ra ở từng năm và bạn đã làm mọi cách mà vẫn không đạt được mục tiêu, hãy hỏi bản thân – Tai Sao việc nhìn lại mục tiêu và quãng đường lại quan trọng?

Bất cứ khi nào bạn đối mặt với khó khăn, sẽ có những bao biện, những lý do được đưa ra nhưng lúc đó hãy tự nói với bản thân mình rằng mình lại bắt đầu lười biếng rồi.

Và bạn hãy nhớ rằng nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường!

Chúc bạn một năm mới thật nhiều niềm vui, hạnh phúc và  thành công hơn mong đợi.

NGUYỄN VĂN LIÊM _CHÚC MỪNG NĂM MỚI 2018


Nguyễn Văn Liêm

Similar Posts

Comments

Comments are closed.