Nếu Cuộc Sống Đá Cho Bạn Một Cú-Hãy Để Cho Nó Đá Bạn Về Phía Trước

2
9 minutes, 15 seconds Read

Nếu Cuộc Sống Đá Cho Bạn Một Cú-Hãy Để Cho Nó Đá Bạn Về Phía Trước

Có một phụ nữ bị đau đẻ và được đưa tới bệnh viện. Bệnh viện rất lớn, có nhiều tầng và nhiều thang máy. Trong khi bà mẹ cùng với nữ hộ sinh đứng đợi thang máy thì “tình hình”  đã rất khẩn cấp rồi. Mà chẳng hiểu sao hôm đó tất cả thang máy của bệnh viện đều bận lâu đến như vậy. Cuối cùng thì họ cũng vào được thang máy để lên khu vô trùng, chuẩn bị cho em bé ra đời. Nhưng em bé thì không muốn đợi lâu đến như vậy. Em đã chào đời ngay trong thang máy. Sau khi đã mẹ tròn con vuông, người phụ nữ có than phiền rằng địa điểm sinh con thật chẳng “đẹp” chút nào. Cô hộ sinh đáp: “Thế vẫn chưa là ghê gớm đâu chị. Tôi nghe mấy y tá lớn tuổi hơn kể rằng vài năm trước có người còn sinh con ngay trên bãi cỏ trong khuôn viên bệnh viện đấy!”.

“Tôi biết” – Người phụ nữ thở dài – ” Vi đó cũng chính là tôi mà!”

Nếu Cuộc Sống Đá Cho Bạn Một Cú-Hãy Để Cho Nó Đá Bạn Về Phía Trước

Và thực tế, có rất nhiều người thấy rằng tất cả những chữ “may mắn” mà mình nhận được trong cuộc sống bao giờ cũng nằm trong cụm từ…”kém may mắn”. Nhưng cũng lại có rất nhiều người coi rằng không phải mọi sự “kém may mắn” đều nên coi là “đều tệ hai”. Nhiều năm về trước, nhà văn nổi tiếng ERNEST HEMINGWAY đã biết được thế nào là “kém may mắn” và “bị cuộc sống cho một cú đá” – theo như lời ông kể lại. Hồi đó, ông đang cố gắng hết sức để tạo dấu ấn của mình trong sự nghiệp văn chương. Và tai họa ập tới. Ông bị mất chiếc vali chứa toàn bộ bản thảo với rất nhiều những câu chuyện mà ông đã mất thời gian và công sức chỉnh sửa kỹ càng, trau chuốt cầu kỳ không kém gì những viên đá quý. Tập bản thảo đó đã có kế hoạch xuất bản thành một cuốn sách.

 Ernest Hemingway – bị cuộc sống cho một cú đá

HEMINGWAY suy sụp. Ông không dám tưởng tượng đến việc làm lại mọi việc từ đầu. Thế là hàng bao nhiêu tháng trời miệt mài viết lách, bây giờ đơn giản là hoài công. Ông than thở về chuyện này với người bạn là nhà thơ EZRA POUND. Trái với suy nghĩ của ông, POUND lại gọi đây là “một tia chớp may mắn”!, POUND khẳng định với HEMINGWAY rằng khi viết lại những câu chuyện, ông sẽ quên hết những phần còn yếu, chỉ những phần hay nhất mới được tái hiện trong đầu ông. POUND khuyến khích HEMING viết lại từ đầu, viết với sự lạc quan và tự tin. Và HEMINGWAY đã viết lại những câu chuyện đó, và trở thành ngôi sao sáng của văn học Mỹ.

Đừng tìm cách dễ dàng; hãy tìm kết quả tốt nhất có thể –  EZRA_POUND

Bạn đừng ước mình có ít vấn đề hơn; hãy ước mình có nhiều kỹ năng hơn.

Đừng đòi hỏi những thử thách nhỏ hơn; mà hãy mong sự thông minh và tự tin lớn hơn.

Đừng tìm cách dễ dàng; hãy tìm kết quả tốt nhất có thể

Giống như một câu danh ngôn: “Nếu cuộc sống đá cho bạn một cú, hãy để nó đá bạn về phía trước”.

Similar Posts

2 Comments

  1. avatar
    Kayıt Ol | Gate.io says:

    After reading your article, it reminded me of some things about gate io that I studied before. The content is similar to yours, but your thinking is very special, which gave me a different idea. Thank you. But I still have some questions I want to ask you, I will always pay attention. Thanks.

Comments are closed.