#70. Lao Động Là Cơ Sở Phân Biệt Con Người Với Các Loài Động Vật Cao Cấp Khác

4 minutes, 58 seconds Read

Lao động là cơ sở phân biệt con người với các loài động vật cao cấp khác. Lao động tạo nên sức mạnh của con người để chinh phục tự nhiên.
“Chỉ lao động mới có thể làm con người được hạnh phúc. “vì có làm thì mới có ăn” bạn ạ. lao động giúp con người nhận ra giá trị của bản thân trong cuộc sống và cải thiện chính mình.

lao động “khiến tâm hồn con người được trong sáng, hài hoà và mãn nguyện”. Cụ thể người Việt Nam ta cái gốc gắn với nông nghiệp trồng lúa nước, gồm hai yếu tố: đất và nước. Người việt rất coi trọng thiên nhiên và sống hoà hợp với thiên nhiên. Lao động giúp con người trở thành bạn của thiên nhiên, hài hoà với thiên nhiên chứ không phải chế ngự thiên nhiên.

Lao Động Là Cơ Sở Phân Biệt Con Người Với Các Loài Động Vật Cao Cấp Khác

Trong quá trình lao động con người cần có sự giúp đỡ của đồng loại vì thế lao động tạo liên kết cộng đồng, tạo lên sự hài hoà giữa con người với con người .Mặt khác lao động giúp con người hiểu được giá trị của sức người, biết quý trọng những đồng tiền mồ hôi làm ra. lao động hết mình để không bỏ phí cuộc đời đến lúc già chết không cảm thấy hối tiếc mà mãn nguyện.
Qua lao động con người hiểu được giá trị của bản thân đồng thời hiểu được tầm quan trọng của tập thể. Chính vì thế lao động tạo lên tình thương giữa con người với nhau “Một con ngựa đau cả tàu bỏ cỏ”. Tiềm thức đó đã ăn sâu vào tâm trí người Việt từ xa xưa. Con người biết giúp đỡ nhau, vượt qua khó khăn hoạn nạn.

Chủ tịch Hồ Chí Minh

Similar Posts