Hành Trình Tháng 05 Năm 2017
Hành Trình Tháng 05 Năm 2017

Hành Trình Tháng 05 Năm 2017

45 minutes, 41 seconds Read

BIỂU TƯỢNG THÁNG 5 THÁNG NĂM 2017

Kim Ngưu đều hi vọng thiên hạ thái bình, họ không dùng lý trí khống chế hành vi bản thân và quyết tâm bảo đảm cuộc sống sung sướng ngọt ngào thoả mãn của họ không bao giờ bị lung lay. Họ luôn khát vọng và theo đuổi một cuộc sống hạnh phúc, đó chính là tư tưởng: “Hưởng thụ cuộc sống từng ngày, không cần phải vì những thứ khó đạt mà đánh mất đi những sở thích của bản thân; những thứ khó đạt như thế nào cho dù đã nắm bắt trong tay rồi, cũng không thể xứng đáng được với những nỗ lực đã phải bỏ ra. Hãy để cho lòng mình được thoải mái rộng rãi một chút- nếu không phải là những người gây rối luôn muốn gây trở ngại cho tiền dồ thuận lợi của bạn, thì nên dĩ hoà vi quý, không nên sử dụng vũ lực. Vạn nhất khi con trâu đực bị ép phải dùng vũ lực, nó sẽ dừng lại dẫm lên kẻ địch của nó, dùng sừng của mình để làm kẻ thù bị thương, hoặc để hất chúng lên không trung”.

Ngày 01/05/2017

Quốc tế lao động 01 Tháng 05

Hát Về Cây Lúa Hôm Nay
Lao động là nguồn gốc sinh ra mọi của cải. Nhưng nó còn là một cái gì đó lớn hơn nhiều nữa. Nó là điều kiện cơ bản đầu tiên của toàn bộ cuộc sống con người, và hơn nữa, ở mức độ nào đó và với một ý nghĩa nào đó. Chúng ta phải nói rằng: Lao động đã tạo nên chính bản thân con người.

Nguyễn Văn Liêm, F. ENGELS


Ngày 02/05/2017

Tôi rất tự tin vào sự may mắn và khám phá ra rằng tôi càng làm việc nhiều bao nhiêu thì tôi càng may mắn bấy nhiêu.

Nguyễn Văn Liêm, STEPHEN LEACOCK


Ngày 03/05/2017

Niềm vinh quang của tình bạn không phải ở vòng tay dang ra, cũng không phải là ở nụ cười thân mật, cũng không phải là sự vui vẻ bên nhau; đó là nguồn cảm hứng thiêng liêng mà người này cảm nhận được khi phát hiện có ai đó tin mình và vui sướng với sự tin cậy đó với tình bằng hữu.

NGUYER.EMERSON


Ngày 04/05/2017

Dòng sông lớn tràn ra khỏi bờ và lan mãi ra xa. Nhưng cả con suối nhỏ cũng vội vã chảy tới dòng sông lớn và tuôn ra tới mãi tận đại dương.
Chỉ có nước tù đọng là vẫn cứ đứng đấy, hôi tanh, dơ bẩn.
Tình yêu của con người cũng vậy: tình yêu lớn ôm lấy cả thế giới, nó khiến mọi người đều hạnh phúc. Còn tình yêu giản dị, trong phạm vi gia đình, thì giống như những con suối chảy về phương trời tuyệt đẹp ấy.

NGUYỄN VĂN LIÊM, M.PRISVIN


Ngày 05/05/2017

Cuộc sống là một trò chơi quên và nhớ. Bạn sẽ thua cuộc khi bạn :
– Quên rằng bạn là ai và đang làm gì ở đây.
– Nhớ những điều sai lầm của quá khứ và những gì chúng đã gây ra cho bạn.

Nguyễn Văn Liêm, E.SIMO 


 Ngày 06/05/2017

Chúng ta là bạn không phải vì những nụ cười đã tiêu phí mà vì những giọt nước mắt đã tiết kiệm được. Tôi không muốn cận kề bên bạn vì những ý nghĩ ta chia sẻ mà vì những lời ta không bao giờ nói với nhau. Tôi không bao giờ cảm thấy thiếu vắng bạn vì những gì ta làm cho nhau mà bởi vì chúng ta ở bên nhau.

Nguyễn Văn Liêm, N. GIOVANNI


Ngày 07/05/2017

Cái quý nhất của con người ta là đời sống. Đời người chỉ sống có một lần. Phải sống sao cho khỏi sót xa, ân hận vì những năm tháng đã sống hoài sống phí, cho khỏi hổ thẹn vì dĩ vãng tì tiện và hèn đớn của mình, để đến khi nhắm mắt xuôi tay có thể nói rằng: tất cả đời ta, tất cả sức ta, ta đã hiến dâng cho sự nghiệp cao đẹp nhất trên đời, sự nghiệp giải phóng loài người.

THÉP ĐÃ TÔI THẾ ĐẤY


Ngày 08/05/2017

Mỗi một ngày, bất kể trong hôm đó bạn gặp ai – bạn bè, gia đình, đồng nghiệp, người lạ – thì cũng hãy cho họ niềm vui. Hãy cho họ một nụ cười hoặc một lời khen tặng, hoặc những điều tương tự như vậy, hãy cho đi niềm vui!

Hãy cố gắng hết sức để đảm bảo rằng mỗi một người bạn gặp trong ngày đều cảm thấy ngày hôm đó tốt đẹp hơn vì họ đã gặp bạn. Điều này có thể nghe có vẻ không liên quan gì đến bạn hay cuộc sống của bạn… nhưng tin tôi đi, những điều này liên hệ rất chặt chẽ với nhau, thông qua quy luật của vũ trụ tạo hóa.

Khi bạn mang đến niềm vui cho những người mà mình gặp, thì bạn cũng đem lại niềm vui cho CHÍNH MÌNH. Bạn càng cho người khác nhiều niềm vui, thì bạn càng đem lại nhiều niềm vui trở lại với bản thân hơn.

 LUẬT HẤP DẪN BÍ MẬT TỐI CAO TRONG VŨ TRỤ


Ngày 09/05/2017

Không con đường nào rộng mở cho những ai lẩn tránh đấu tranh.

Nguyễn Văn Liêm – LỖ TẤN


Ngày 10/05/2017

Thời thơ ấu của con người như dòng suối nhỏ, lúc trẻ tuổi như một dòng sông, về già lại như biển cả. Dòng suối phải trong trẻo, con sông phải hùng vĩ, và biển cả thì bao la.

NGUYỄN VĂN LIÊM – P. DE FERMAT


Ngày 11/05/2017
Hãy bắt đầu một ngày bằng cách cảm thấy biết ơn.

Hãy biết ơn chiếc giường đã cho bạn có giấc ngủ, cảm ơn mái nhà che chở trên đầu bạn, cảm ơn tấm thảm trải êm dưới chân bạn, cảm ơn dòng nước, cảm ơn xà phòng, cảm ơn vòi sen, cảm ơn chiếc bàn chải đánh răng, cảm ơn quần áo, giày dép, cảm ơn chiếc tủ lạnh đã giúp bạn lưu trữ thức ăn, chiếc xe bạn đang đi, công việc của bạn, bạn bè của bạn.

Hãy cảm thấy biết ơn các cửa hàng đã giúp bạn mua mọi thứ thật dễ dàng, cảm ơn nhà hàng, cảm các tiện ích, các dịch vụ và những dụng cụ điện đã giúp cuộc sống của bạn trở nên dễ dàng hơn.

Hãy cảm ơn những tờ tạp chí và các quyển sách mà bạn đã đọc. Hãy cảm ơn chiếc ghế mà bạn ngồi, cảm ơn lối vỉa hè bạn đang bước đi. Cảm ơn mặt trời, bầu trời, cây cối, hoa cỏ, những giọt mưa và các bông hoa.

Cảm ơn! cảm ơn! cảm ơn!


Ngày 12/05/2017

May mắn được tìm thấy không phải ở điều kiện bên ngoài mà ở trong chính bản thân ta và ý chí của chúng ta.

Nguyễn Văn Liêm – JULIUS GROSSE


 Ngày 13/05/2017

Không ngừng học tập là yêu cầu tối thiểu để thành công trong bất kỳ lĩnh vực nào.

DENIS WAITLEY


Ngày 14/05/2017

Không có sự mua bán trong tình bạn cao quý. Ngược lại, tình bạn được xây dựng trong sự hi sinh. Tình bạn không bao giờ có ước vọng hoặc mong muốn cùng nhau trao đổi quà hay dịch vụ. Không bao giờ có việc đổi một tạ tình bạn để lấy một tạ ân huệ cả.

B.COOOPER


Ngày 15/05/2017

 Sự thiếu hiểu biết khiến bạn tin rằng cuộc sống vận hành một cách ngẫu nhiên. Ngược lại, hiểu biết dạy bạn rằng mọi thứ diễn ra trong cuộc đời này đều có ý nghĩa sâu sắc.

Những gì bạn thấy ngày hôm qua không phải là kết quả của sự tình cờ mà là hoa trái của những hạt giống được gieo trồng từ trong quá khứ. Hãy gieo những hạt giống của sự bình an ngay bây giờ và bạn sẽ được hưởng một cuộc sống bình an trong tương lai.

ENRIQUE SIMO


Ngày 16/05/2017

Gia đình là gì? Đó là sự pha trộn tình thương mến cha, tình yêu mến mẹ; kính trọng, thán phục nhân đức của cả cha lẫn mẹ. Bỏ qua lỗi lầm, ghi nhớ công ơn, thông cảm nổi đau khổ, cảm kích sự hi sinh của cha mẹ.

P. JANET


Ngày 17/05/2017
Xin chào! tôi là cuộc sống đây. Hôm nay tôi sẽ giúp bạn giải quyết mọi vấn đề bạn đang gặp phải để bạn đừng than trách tôi nữa…

Nếu bạn bị tắc đường và kẹt xe, đừng thất vọng. Còn rất nhiều người trên thế giới này, mà đối với họ, lái xe là một niềm mơ ước mà không thể thực hiện được.
Nếu bạn thấy học hành thật chán ngán. Hãy nghĩ người chưa từng được tới trường, vì ở đó trường học là một điều cực kỳ xa xỉ.
Nếu bạn thất vọng vì chuyện tình cảm đang đến hồi tan vở, hãy nghĩ đến người chưa giờ biết yêu thương và được yêu thương như thế nào.

Tôi Là Cuộc Sống Đây-Hôm Nay Tôi Sẽ Giúp Bạn Giải Quyết Mọi Vấn Đề Bạn Đang Gặp Phải
Tôi Là Cuộc Sống Đây-Hôm Nay Tôi Sẽ Giúp Bạn Giải Quyết Mọi Vấn Đề Bạn Đang Gặp Phải

Nếu bạn buồn vì một ngày cuối tuần nữa lại sắp trôi qua. Hãy nghĩ đến những người phụ nữ ở môi trường làm việc khắc nghiệt, phải làm việc 12 tiếng một ngày, 7 ngày một tuần để nuôi con.
Nếu bạn cảm thấy mất mát và tự hỏi mình cuộc sống là gì và có mục đích gì. Hãy nghĩ đến những người bệnh tật, biết trước mình không còn sống được bao lâu nữa, và không còn cơ hội để tự hỏi mình nữa.
Nếu bạn cảm thấy khủng khiếp khi là nạn nhân của những trò đùa, những sự nhỏ mọn của người khác, hãy nhớ: Thế vẫn chưa là gì đâu, vì tồi tệ hơn nữa chính bạn là những người đó.

TIẾNG NÓI CUỘC SỐNG


Ngày 18/05/2017 

Cuộc đời của chúng ta, mục tiêu của chúng ta và kinh nghiệm của chúng ta đã đan chặt vào nhau đến độ khi xa nhau chúng ta cảm thấy thiếu thốn, khi bên nhau thì những trở ngại, những bất hòa hoặc những hiểm nguy chúng ta vẫn đủ sức mạnh để vượt qua.

E. STANTON


Ngày 19/05/2017

Tâm phải rộng để dung nạp nhiều người trong thiên hạ
Tâm phải rộng để hấp thu những cái hay trong thiên hạ.
Tâm phải công bằng để làm việc – trong thiên hạ.
Tâm phải trầm tĩnh để xét lý trong thiên hạ.
Tâm phải vững vàng để chống lại những biến cố trong thiên hạ.

LÃ KHÔN


Ngày 20/05/2017

Cuộc sống sẽ mang đến những khó khăn và thách thức.
Nhưng chúng không tới để ngăn cản bạn.
Chúng có thể cho bạn sức mạnh và giúp bạn tiến bộ với nhiều kinh nghiệm hơn. Hãy tiếp tục tiến lên.

Mỗi ngày đề̀u không giống nhau. Đôi khi bạn không cần phải tìm một giải pháp mà chỉ cần tiến tới, bỏ lại những trở ngại ở phía sau.

ENRIQUE SIMO


Ngày 21/05/2017

Thực tế đôi khi phải tránh nói thẳng sự thật, song không bao giờ được quên rằng tình yêu và tình bạn chỉ có thể bền vững và phát triển khi người ta bám lấy hai mục tiêu bất di bất dịch là thẳng thắn và tin tưởng.

BUỐC TÔNG


Ngày 22/05/2017

Những thiếu niên nào có công học tập cũng sẽ sớm trở nên vĩ nhân cả.

Và ” Đừng ngoảnh lại. Một ai đó có thể đang đuổi sát bạn.”

LINCOLN


Ngày 23/05/2017

Bạn thể hiện lòng biết ơn càng nhiều thì bạn sẽ càng cảm thấy sự biết ơn sâu sắc trong tâm hồn mình, và chiều sâu của cảm xúc chính là điểm mấu chốt quan trọng. Cảm xúc ấy càng sâu sắc và chân thật thì bạn sẽ mang đến cho bản thân mình càng nhiều niềm vui trong mọi khía cạnh của cuộc sống.

Hãy xem điều kỳ diệu gì sẽ xảy ra khi bạn thể hiện lòng biết ơn vào bất cứ khi nào có cơ hội, ngày nào cũng như vậy..

Cảm ơn ! Cảm ơn ! Cảm ơn !


 Ngày 24/05/2017

Những người bạn chân chính không đặt tên cho mối thiện cảm ràng buộc họ với nhau, không lúc nào bàn tán về nó, không nhân danh tình bạn mà đòi hỏi nhau điều gì, nhưng làm cho nhau mọi việc có thể làm được.

V. BELINSKI


Ngày 25/05/2017

Tôi thà làm một ngôi sao băng rực rỡ còn hơn là làm một hành tinh vĩnh cửu nhưng mờ nhạt; và tôi muốn mỗi nguyên tử của tôi bốc cháy trong ánh sáng chói lọi.

J. LONDON


Ngày 26/05/2017

Ước mơ không phải là cái gì sẵn có cũng không phải là cái gì không thể có. Ước mơ giống như con đường chưa có, nhưng con người sẽ khai phá để vượt qua.

LỖ TẤN


Ngày 27/05/2017
Bên trong bạn đang tồn tại câu trả lời chính xác mà bạn cần cho tất cả mọi câu hỏi, và điều quan trọng là bạn phải tự mình khám phá được những câu trả lời ấy.

Bạn phải tin tưởng vào chính mình và những điều thuộc về bản chất của bạn. Quyển sách và bộ phim Bí Mật (The Secret) sẽ giúp bạn hiểu được sức mạnh đang hiện diện bên trong mình, cũng như giúp bạn nhận thức được sức mạnh ấy, từ đó sử dụng nó hiệu quả.

Hãy đưa ra câu hỏi, và sau đó giữ mình cực kỳ tỉnh táo và nhận thức mọi việc, bởi vì câu trả lời có thể đến với bạn vào bất cứ lúc nào.

The Secret


 Ngày 28/05/2017

Những gì chúng ta biết ngày hôm nay sẽ lỗi thời vào ngày hôm sau. Nếu chúng ta ngừng học thì chúng ta sẽ ngừng phát triển.

Người nào ngừng học tập đều trở nên già cả, dù ở tuổi 20 hay 80. Bất cứ ai liên tục học tập đều trẻ trung. Điều vĩ đại nhất trong cuộc sống là giữ cho trí não của bạn tươi trẻ.

Người thầy giống như một ngọn lửa. Nếu bạn tới quá gần, bạn sẽ bị thiêu cháy. Nếu bạn ở quá xa sẽ không thấy đủ ấm. Chỉ nên tiếp cận một cách vừa phải.

(Tục ngữ Tây Tạng)


 Ngày 29/05/2017

Làm bất cứ việc gì cũng nên làm với tâm xả bỏ. Đừng kỳ vọng được khen thưởng hay đền đáp. Nếu bạn xả bỏ được một ít, sẽ được một ít bình an. Nếu bạn xả bỏ nhiều, bạn sẽ được nhiều bình an. Nếu xả bỏ hoàn toàn, bạn sẽ đạt được sự bình an và tự do hoàn toàn, và những cuộc tranh chấp của bạn với thế giới này sẽ kết thúc.

ACHAAN CHAH


Ngày 30/05/2017
Xem mọi người quanh ta là những người được khai sáng trước ta, bạn sẽ thấy đó là một trong những phương pháp đơn giản mà hiệu quả để học hỏi và hoàn thiện bản thân.

Thật vậy, bất kỳ người nào bạn gặp gỡ đều có thể cho bạn những bài học mà không sách vở nào dạy cho bạn. Trước tiên, hãy học hỏi từ những người thân trong gia đình bạn: học khôn ngoan từ ông, bà: học yêu thương từ cha mẹ; học nhường nhịn từ anh chị em.

Sau đó học từ những người bạn tương tác trong cuộc sống bên ngoài: một người lái xe thô lỗ hay một thiếu niên thiếu lễ độ có thể dạy bạn bài học về sự kiềm chế, một người gác đèn có thể dạy bạn sự đúng giờ và cần mẫn, một đứa trẽ có thể dạy bạn cách mỉm cười hồn nhiên, chân thành…

HỌC HỎI TỪ NHỮNG NGƯỜI QUANH TA


Ngày 31/05/2017
“Dù là trong những đêm đông đen tối khó khăn nhất, cũng hãy cố gắng giữ cho bản thân thật mạnh mẽ, thật kiên quyết và lạc quan giống như tâm thế của bạn trong những ngày nắng đẹp rực rỡ thành công nhất. Đừng cảm thấy thất vọng khi mọi chuyện có vẻ đáng thất vọng.

Hãy cứ tiếp tục nhìn vào những tương lai tươi đẹp của bạn, bất kể hoàn cảnh, điều kiện hay sự việc gì xảy ra. Đừng đánh mất đi nhiệt huyết khi mọi thứ lệch hướng. Luôn tiếp tục giữ vững quyết tâm ban đầu của bạn, để khiến tất cả mọi thứ trở nên đúng đắn và tốt đẹp…

Khi một người không bao giờ trở nên yếu đuối dù mọi thứ chống lại anh ta, thì người này sẽ phát triển ngày càng mạnh mẽ hơn và mạnh mẽ hơn, đến khi tất cả mọi thứ đều trở nên tốt đẹp đối với anh ta. Và cuối cùng, anh ta cũng sẽ có tất cả những sức mạnh mà mình mong muốn hoặc cần đến. Hãy luôn luôn giữ mình mạnh mẽ, và bạn sẽ luôn luôn trở nên mạnh mẽ hơn.”

CHRISTIAN D. LARSON


Xem lại tháng 04/2017

Similar Posts