Hành Trình Tháng 04 Năm 2017
Hành Trình Tháng 04 Năm 2017

Hành Trình Tháng 04 Năm 2017

32 minutes, 41 seconds Read

Biểu Tượng Tháng 4 Kim Ngưu

Bước vào tháng 4 ta bước vào ánh nắng rạng rỡ, như ánh sáng rạng rỡ tỏa ra từ Kim Ngưu. Ngày của tháng 4 mang cả 4 mùa, sáng sớm se lạnh, trưa tỏa nắng ấm chiều hiu hiu gió và đêm tháng 4 đầy sương. Kim Ngưu là con người có thể sống trong 1 ngày với mọi cảm xúc, khiến người khác mang 1 cảm giác họ không bình phẳng. Tháng 4 lãng mạn và sâu lắng, là tháng báo hiệu mùa hè và báo hiệu cho những cuộc chia tay, đặc biệt là những chuyến đi xa. Người cung Kim Ngưu đầy những ưu tư lắng đọng, tâm hồn gợn sóng, nhẹ nhàng mà mãnh liệt, như cái nắm tay trước cuộc chia xa.

Tháng Tư đại diện cho những nguyện vọng lâu dài, những loài hoa tháng 4 thường gợi cảm giác ưu phiền, tựa nỗi buồn ngây thơ. Tình yêu của Kim Ngưu thường đến bất chợt mà thật khó để họ giữ lại, trong lòng sẽ mang những niềm hoài cổ, đôi lúc tự biến họ trở thành khó hiểu.

Ngày 01/04/2017

Thành thành được đánh giá cao về mặt đạo đức cho dù đôi khi nói dối cũng rất cần thiết. Ghê tởm sự dối trá cũng như ghê tởm vi khuẩn, kể cả những vi khuẩn đã cho ta pho-mát và rượu vang.

DAVID NYBERC


Ngày 02/04/2017

Bạn nên tin vào bản thân và sức lực của bạn. Còn muốn có niềm tin thì hãy khắc phục khó khăn, nuôi dưỡng ý chí và tập dượt nó.

GORKI


Ngày 03/04/2017

Thượng đế không bao giờ giáng trần và bảo: “ Ta cho con được phép thành công !”. Bạn phải tự cho phép mình điều đó.

A.MATTHEWS


Ngày 04/04/2017

Nếu người đàn bà đem hạnh phúc đến cho chồng, thì trời có muốn cũng không thể làm cho người này khổ được.

Còn những người đàn bà làm cho đàn ông khổ sở, thì trời cũng không làm cách nào cho người này sung sướng được.

TỤC NGỮ NGA


Ngày 05/04/2017

Khi cha mình còn sống, mình nên quan sát các chí hướng ý tứ của cha mình – nếu tốt lành, chính đáng thì mình bắt chước theo.

Khi cha mẹ mình khuất đi rồi, mình nên quan sát những việc làm của cha mình – nếu phải thì mình làm theo.

KHỔNG TỬ


Ngày 06/04/2017

Bớt lo, bớt sầu, đừng phiền não là một cách làm cho tâm hồn ta bớt được nhiều bệnh.

NGUYỆN THẾ TẬP


Ngày 07/04/2017

Người không rèn luyện thân thể thì không làm được công việc lao động chân tay; cũng như người không phát triển năng lực tinh thần thì không làm được công việc lao động trí óc: anh ta không thể làm được những việc cần phải làm.

CƠXÊNÔPHAN


Ngày 08/04/2017

Kẻ thiện sĩ ở trong một làng làm bạn với kẻ thiện sĩ trong một làng; kẻ thiện sĩ ở trong một nước làm bạn với kẻ thiện sĩ trong một nước; kẻ thiện sĩ trong thiên hạ làm bạn với kẻ thiện sĩ trong thiên hạ. Làm bạn đến thiện sĩ trong thiên hạ cũng chưa đủ, lại phải tiến lên bàn xét đến người xưa. Đọc thơ người xưa, học sách người xưa mà không biết người xưa thế nào thì lấy gì làm bạn với người xưa đây? Bởi thế phải bàn đến thời đại người xưa vậy. Thế mới là cách làm bạn tột cao đó.

MẠNH TỬ


Ngày 09/04/2017

Trước hôn nhân, ai cũng là thi sĩ

Trong hôn nhân, ai cũng là gián điệp

Sau hôn nhân, tất cả đều là nhà phê bình.

M.CRICHTON


Ngày 10/04/2017

Có bốn điều kiện quan trọng cho hạnh phúc:

  • Thứ nhất là sức khỏe
  • Thứ đến là khỏi thiếu thốn.
  • Ba là những quan hệ tốt đẹp đối với người khác.
  • Bốn là sự thành công trong công việc.

B. RUSSELL


 Ngày 11/04/2017

Không tường tận thì không biết lỗi mình,

Không sáng suốt thì nghe lời gièm pha,

Không tiết độ thì hao phí của dân.

TRẦN HƯNG ĐẠO


Ngày 12/04/2017

Hạnh phúc sẽ tự mất đi khi nào người ta tự thỏa mãn về nó. Hạnh phúc sẽ chỉ bền vững khi người ta luôn vươn tới và hoàn toàn khát vọng.

K.G. PAUSTOVSKY


Ngày 13/04/2017

Người đàn bà không bao giờ nên nhận bất cứ một món quà tặng nào của một  người đàn ông vì quả tim sẽ rộng mở đồng thời với bàn tay mở ra nhận lấy món quà, và khi mà bàn tay nhận lấy thì quả tim đã bị thâu đoạt mất rồi.

ROCHEBRUNE


Ngày 14/04/2017

Văn hóa không phải là cái mà chúng ta đã học được, ấy là cái gì còn lại sau khi chúng ta đã quên tất cả những điều đã học. Cái còn lại cho ta đó là tư tưởng , là đạo nghĩa, , là thị hiếu và quan niệm, nó làm tăng giá và cao nhã cái ý thức chúng ta về cuộc đời.

E.KI


Ngày 15/04/2017

Có một ý kiến sai lầm kỳ lạ cho rằng nấu nướng, khâu vá, giặt giữ, trông con là những việc chỉ phụ nữ mới làm, và nếu nam giới làm việc đó thì thậm chí còn đáng xấu hổ. Thực ra, chính điểm ngược lại mới đáng xấu hổ; người đàn ông, thường là không bận bịu gì, mới đáng xấu hổ, nếu chỉ làm những công việc không đâu, hoặc chẳng làm gì cả, trong khi người phụ nữ mệt mỏi; thường yếu ớt, bụng mang dạ chửa phải nấu nướng, giặt giũ, trông con cái, ốm đau một cách quá sức.

L.TOLSTOI


 Ngày 16/04/2017

Ở với người tốt như đi trong đám sương móc, dẫu chẳng ướt áo, nhưng nó hằng thấm nhuần hoài;

Ở với kẻ không biết điều như ngồi trong nhà xí, dẫu chẳng dơ áo, nhưng hằng nghe mùi thối hoài;

Ở với người ác như nằm trong đám đao gươm, dẫu chẳng hại đến người, nhưng hằng khi e sợ luôn.

SÁCH GIA NGỮ


Ngày 17/04/2017

Chấp nhận tình yêu là chấp nhận một thứ có có, không không, đùa đùa, thật thật.Nó vô hình tướng nhưng làm rã tan hồn phách. Không có nó thì đời sống không biết tẻ nhạt đến nhường nào. Thôi thì đành có nó vậy.

TRỊNH CÔNG SƠN


Ngày 18/04/2017

Đừng thích thú vì những lời ngọt ngào,

Đừng bực mình vì những lời gay gắt.

NGẠN NGỮ NGA


Ngày 19/04/2017

Sân Khấu Cuộc Đời Có Kịch Bản Của Riêng Nó

Sân khấu cuộc đời có kịch bản của riêng nó. Mỗi khoảnh khắc là độc nhất vô nhị. Hãy sống từng khoảnh khắc như thế nó là quan trọng nhất trong tất cả. bạn sẽ hưởng thụ và cảm nhận được bình an. Hãy khám phá tâm linh của bạn và cả kho báu nơi đó.

Tinh thần của bạn tràn ngập bình an.

Tinh thần của bạn là sự bình an.

Hãy mang lại hạnh phúc cho tất cả mọi người và bạn sẽ sống trong bình an.

ENRIQUE SIMO


Ngày 20/04/2017

Hôn nhân giống như hội kín, ai chưa vào thì không thể nói gì, ai đã vào thì buộc phải im lặng.

B.SHAW


 Ngày 21/04/2017


Nếu như bạn mong đợi người đời sẽ tử tế với bạn chỉ vì bạn tử tế với họ, thì cũng giống như việc bạn trông chờ một con sư tử không ăn thịt mình chỉ vì mình không ăn thịt nó. Cuộc sống vốn dĩ không công bằng, hãy học cách thích ứng với nó.


 Ngày 22/04/2017

Thất bại chưa phải là nguy hiểm mà nguy hiểm là ở chổ không dám thú nhận, không dám rút ra những bài học đắng cay ấy.

Những việc đã qua là thuộc về riêng một mình ký ức;

Những việc sắp tới là quyền sở hữu của hy vọng.

V.I.LÊNIN


Ngày 23/04/2017 

Chúng ta bao nhiêu tuổi rồi? Điều này không quan trọng, quan trọng là tình yêu của chúng ta bao nhiêu tuổi rồi. Bởi tình yêu có một tuổi riêng và đời sống riêng của nó. Rồi chúng ta sẽ già hơn, nhưng điều này không làm cho tình yêu cũng phải già theo như vậy.

FRIEDRICH TORBERG


 Ngày 24/04/2017

Chiến trường thử thách người dũng cảm,

Cơn giận dữ thử thách người khôn ngoan,

Khó khăn thử thách bạn bè.

NGẠN NGỮ NGA


 Ngày 25/04/2017

Cái còn lại vĩnh viễn là tình yêu của người vợ. Không nơi đâu êm ái bằng đôi cách tay mềm của vợ. Không đâu bình yên bằng trái tim người vợ. Cuộc đời ai sẽ đón đợi ta bằng yêu thương ấm áp nếu không phải là nàng.

DIỆP MINH TUYỀN


Ngày 26/04/2017

Chúng ta trở thành một phần môi trường bên ngoài. Không ai trong chúng ta được miễn nhiễm đối với ảnh hưởng của thế giới xung quanh – bạn bè, gia đình và đồng nghiệp, ti vi, báo chí, truyền thanh, sách và tạp chí mà chúng ta đọc. Chúng ta đừng cô lập mình với những vật và người trong cuộc sống, Suy nghĩ và tình cảm, mục tiêu và hành động của chúng ta sẽ được hình thành liên tục bởi những người và vật mà chúng ta tiếp xúc hằng ngày.

ANDREW MATHEWS


 Ngày 27/04/2017

Đã đến lúc phải bỏ lối chờ đợi những quà tặng bất ngờ của cuộc sống, và phải tự mình làm nên cuộc sống.

L.TOLSTOI


Ngày 28/04/2017 

Trong lớp học về quản trị kinh doanh, thầy giáo đặt lên bàn một chiếc bình miệng rộng và những viên đá to cỡ nắm tay. Sau đó, thầy cẩn thận đặt từng viên đá vào trong bình cho đến khi không thể bỏ thêm được nữa.

Thầy nhìn cả lớp và hỏi: ” Cái bình đã đầy chưa?”.

Mọi người đồng thanh đáp: “đầy rồi”.

Thầy lại hỏi “thật không?” rồi thầy cúi xuống bàn lấy ra một túi sỏi. Thầy bỏ một vài viên sỏi vào những khoảng trống giữa các viên đá lớn rồi hỏi một lần nữa: ” Cái bình đã đầy chưa?”

Lần này, cả lớp bắt đầu hiểu ý thầy. Một bạn trả lời có lẽ cái bình chưa đầy.

“Tốt lắm!” nói rồi, thầy lấy ra một xô cát và bắt đầu đổ cát vào bình để lấp đầy những khoảng trống giữa cát và sỏi. Lần này, thầy chưa kịp hỏi.

Cả lớp đã lên tiếng: “Thưa thầy, chưa đầy. Cái bình vẫn chưa đầy”.

Một lần nữa, thầy khen: “Giỏi lắm!” và lấy ra một bình nước. Thầy bắt đầu đổ nước vào bình cho đến khi đầy tới miệng bình. Cuối cùng thầy nhìn cả lớp và hỏi: ” Ý nghĩa của những công việc vừa rồi là gì?”

Mỗi người trong chúng ta đều cần xác định những viên đá tảng quan trọng của cuộc đời mình, hãy lựa chọn, cân nhắc thật kỹ đều gì là phù hợp với mình nhất trong từng giai đoạn và đặt vào chiếc lọ những viên đá quan trọng trước rồi hãy nghĩ đến và thực hiện những việc tiếp theo.

VIÊN ĐÁ QUAN TRỌNG


Ngày 29/04/2017

Chúng ta chỉ có thể trừng phạt những hành động xấu nhưng Thượng đế có thể trừng phạt cả những ý định xấu.

NGẠN NGỮ LA TINH


Ngày 30/04/2017

Bạn suy nghĩ điều gì khi kéo mở tấm rèm cửa vào mỗi buổi sáng và khi kéo khép chúng lại vào mỗi buổi tối?

Bạn nghĩ gì khi xỏ chân vào giày lúc đầu ngày và khi tháo chúng ra mỗi cuối ngày?

Hãy sử dụng sức mạnh của Vũ trụ khi thực hiện bốn hành động cơ bản hàng ngày này, và hãy nói với cả trái tim của mình:

“Cảm ơn vì một ngày tuyệt vời!”

Luôn đặt tâm trí của mình vào những hành động thực tại, luôn dành cho mọi vật xung quanh một sự biết ơn. Bạn sẽ thấy cuộc sống của bạn rất phong phú, thịnh vượng.

Không quan trọng bạn là ai, không quan trọng bạn đang ở đâu, không quan trọng tình huống của bạn hiện tại, Phép Màu sẽ tạo ra sự thay đổi hoàn toàn cho cuộc sống của bạn.

http://nguyenvanliem.com/

Xem lại tháng 03/2017

Similar Posts